Cảnh báo nên kiểm soát hàm lượng Clo trong nước máy

Cảnh báo nên kiểm soát hàm lượng Clo trong nước máy

Cảnh báo nên kiểm soát hàm lượng Clo trong nước máy

Cảnh báo nên kiểm soát hàm lượng Clo trong nước máy

Cảnh báo nên kiểm soát hàm lượng Clo trong nước máy
Cảnh báo nên kiểm soát hàm lượng Clo trong nước máy

Cảnh báo nên kiểm soát hàm lượng Clo trong nước máy

Hàm lượng Clo trong nước máy đem lại hiệu quả lọc cao và tiết kiệm chi phí. Clo là hoá chất khử trùng đem lại những lợi ích nhất định nhưng nếu vượt mức cho phép sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khoẻ của con người. Vậy làm cách nào để bạn có thể có được một nguồn nước sau khi lọc đạt chất lượng nhất, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhé

 

Quan tâm nhiều: Làm gì vào buổi sáng để có được sức khoẻ bền bỉ nhất? | Tư vấn nên mua máy lọc nước lắp dưới bồn rửa ở đâu tốt nhất

 

Lý do hàm lượng Clo trong nước máy nên được kiểm soát

Clo có trong nước máy tuy là hoá chất ít gây nguy hiểm nhưng nếu nồng độ Clo vượt mức cho phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế về nước sạch phục vụ ăn uống là 0,3 – 0,5 mg/lít, thì điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Nhất là những người có tiền sử nhạy cảm với Clo. Đặc biệt, hàm lượng Clo cao trong nước máy sẽ gây ra mùi hăng rất khó chịu, thậm chí khi sử dụng trong một thời gian dài có thể tổn hại đến sứa khoẻ như làm kích ứng mắt, kích ứng da, tổn thương hệ hô hấp…Một điểm đáng đề cập nữa là nếu nồng độ Clo trong nước quá thấp cũng không hẳn là tốt khi sử dụng, sẽ không tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật gây hại trong nước.

 

 

Đun sôi nước uống liệu đã khử hết Clo dư trong nước máy

Để đảm bảo sức khoẻ người dùng và an toàn trong sinh hoạt, chúng ta cần cân bằng nồng độ clo dư trong ăn uống, sinh hoạt một cách hợp lý nhất. Nếu hàm lượng Clo tồn tại trong nước ở mức cho phép thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, mà chỉ có mùi hẳn rất khó chịu khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu hàm lượng Clo vượt mức cho phép  sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, cách đơn giản nhất để loại bỏ Clo ra khỏi nước uống bằng cách đun sôi.

Nhưng đun sôi nước uống liệu đã khử hết Clo trong nước chưa? Việc đun sôi sử dụng lượng nhiệt lớn làm bay hơi nước và khiến Clo trong nước cũng bị đun nóng và thoát ra dưới dạng khí. Phương pháp này tốn khá nhiều thời gian và công sức để thực hiện. Tuy nhiên, nước đun sôi không thể loại bỏ hoàn toàn Clo có trong nước, không để quá 24h và quá thời gian các vi khuẩn, vi rút sẽ tái nhiễm lại…Vì thế, với phương pháp sử dụng máy lọc nước Yakyo hiện đại cùng công nghệ tiên tiến, an toàn sức khoẻ, không mấy tốn kém chi phí, mà đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí sử dụng. Với hệ thống 4 lõi lọc cao cấp thông minh, giúp khử sạch mùi Clo, ổn định vị ngọt của nước và các khoáng chất được giữ lại trong nước…

 

 

Với thực trạng nguồn nước hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước là phương pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể kiểm soát được nguồn nước sạch cho việc ăn uống trực tiếp trong sinh hoạt. Hy vọng, bạn sẽ là người tiêu dùng thông minh trong vấn đề ý thức về nguồn nước an toàn cho sức khoẻ nhé

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

Back-top
Chat facebook
zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 291 106