Những sai lầm đa số chị em mắc phải khi nấu cơm

Những sai lầm đa số chị em mắc phải khi nấu cơm

Những sai lầm đa số chị em mắc phải khi nấu cơm

Những sai lầm đa số chị em mắc phải khi nấu cơm

Những sai lầm đa số chị em mắc phải khi nấu cơm
Những sai lầm đa số chị em mắc phải khi nấu cơm

Những sai lầm đa số chị em mắc phải khi nấu cơm

Nếu như bạn nấu cơm không đúng cách, hoặc không biết cách sử dụng nồi cơm thì hương vị hạt gạo cũng có thể bị ảnh hưởng. Sau đây là những sai lầm phổ biến nhất trong nấu cơm bằng nồi cơm điện mà bạn thường gặp phải và cách nấu cơm bằng nồi cơm điện đúng chuẩn bạn nên "vắt túi".

 

Quan tâm nhiều: 7 mẹo đơn giản giúp bạn sắp xếp không gian bếp gọn gàng    Có nên nhịn ăn cơm buổi tối để giảm cân không

 

Vo gạo trực tiếp trong lòng nồi

Nhiều chị em áp dụng cách vo gạo này để tăng tính tiện dụng, tuy nhiên việc vo gạo trực tiếp trong lòng nồi cơm điện sẽ làm xước lớp bảo vệ của bề mặt lòng nồi. Vì thế mà việc vo gạo trong bề mặt lòng nồi sẽ dễ làm lớp phủ bị trầy xước, không chỉ giảm tính thẩm mỹ của nồi cơm điện mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nấu ăn mất an toàn, đặc biệt với nồi chống dính. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên vo gạo bằng rổ/rá hoặc dùng chiếc thau nhỏ sau đó trút gạo vào nồi cơm điện và thêm nước trước khi nấu.

 

 

Không lau khô lòng nồi trước khi nấu

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong cách nấu cơm bằng nồi cơm điện đúng là lau khô đáy nồi và phần thành ngoài nồi. Bạn không nên để lòng nồi cơm còn ướt vào nồi cơm điện vì cách này sẽ khiến rơ le nhanh hỏng. Hành động này gián tiếp gây tổn hại rơ le nhiệt do nước có thể gây cháy xém hay đen thành vỏ nồi và mâm nhiệt đáy. Đây cũng là vấn đề nguy hiểm vì nếu rơ le bị chập cháy khi rò rỉ điện sẽ làm giảm độ bền của nồi. Vì thế người dùng cần phải nhớ luôn lau khô mặt ngoài lòng nồi cơm điện trước khi nấu để bảo vệ nồi cơm gia đình được an toàn và bền lâu.

 

Sử dụng sai chức năng nồi cơm điện

Khác với những loại nồi cơm điện tử đa chức năng nấu thì những nồi cơm nấu cơ thông thường chức năng chính chỉ để nấu và hâm nóng cơm. Một vài loại nồi khác còn có thêm tính năng nấu cháo/hấp rau củ hay bánh. Vì thế việc sử dụng nồi cơm cơ để ninh, hầm hay làm một số món bánh đòi hỏi mức nhiệt cao khiến phải nhấn nút "Cook" nồi cơm điện nhiều lần. Đây là hành động sai lầm mà nếu như diễn ra lâu ngày sẽ khiến rờ le nhiệt bị lờn, là nguyên nhân khiến nồi nấu cơm bị sống hay bị khê. Người dùng cần sử dụng chức năng nồi cơm điện để nó hoạt động bền bỉ và an toàn. Nếu bạn có nhu cầu nấu nướng đa dạng và thường xuyên, hãy trang bị nồi cơm điện tử  với nhiều chức năng nấu rất tiện dụng và nấu cơm ngon.

 

Vệ sinh khi lòng nồi còn nóng

Đây là thói quen mà nhiều chị em nội trợ mắc phải sau khi sử dụng nồi cơm. Có nhiều chị em ngâm  lòng nồi cơm điện vào nước khi nó vẫn còn đang nóng ngay sau khi vừa dùng hết cơm, việc làm này sẽ gây tổn hại với những nồi có chống dính vì gây ra hiện tượng sốc nhiệt. Từ đó dễ khiến nồi cơm bị hư hại và bong tróc lớp chống dính bề mặt nồi. Lúc này nồi cơm điện nấu ăn sẽ không còn an toàn. Bạn nên đợi đến khi nồi cơm nguội hẳn sau đó mới vệ sinh. Nếu sợ khó làm sạch các vệt thức ăn bám dính hay cơm cháy, có thể ngâm nồi với nước ấm và nước rửa chén cho mềm vết dơ rồi vệ sinh.

 

Không vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

Vệ sinh nồi cơm điện ở lòng nồi mà còn là lau mặt ngoài nồi là những điều kiện cơ bản để hoạt động nồi cơm luôn được đảm bảo. Bạn cần vệ sinh nắp trong, van thoát hơi, khay hứng nước thừa (lâu ngày dễ bị mốc hay gây mùi hôi ảm vào cơm). Vệ sinh bên trong vỏ nồi để loại bỏ vệt thức ăn hay dầu mỡ, cặn bẩn rơi vãi bên trong và vướng vào rờ le cũng như khe hở ở đế cảm biến nhiệt đáy nồi.

 

Nhiều người dùng không để ý và chỉ vệ sinh lòng nồi sau khi sử dụng. Nồi cơm điện lâu ngày không được làm sạch toàn diện không chỉ giảm độ mới mà còn có thể giảm chất lượng và mùi vị cơm nấu ra. Ngoài ra khi vệ sinh nên dùng miếng cọ rửa mềm, không có thành phần kim loại kể cả khi rửa nồi không chống dính để bảo vệ lớp bề mặt nồi sáng bóng, không bị trầy xước và nấu ăn an toàn.

 

 

Chức năng chính của nồi cơm điện là làm chín gạo. Tuy nhiên công dụng nồi cơm điện tách đườngTP - 309 của Yakyo, sản phẩm còn được tích hợp thêm một số tính năng ưu việt mang đến những bữa cơm đầy dinh dưỡng. Sản phẩm nồi cơm điện này có thể là chín tinh bột nhanh, đặc biệt thích hợp cho người có nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường, béo phì tim mạch,…
 

Công ty Điện gia dụng Đông Phương là doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy làm mát giá rẻ và các dòng máy móc, thiết bị nhà bếp hiện đại của thương hiệu Yakyo như nồi chiên không dầu , nồi cơm điện tách đường Yakyo TP 309, cùng các dòng thiết bị gia dụng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng hoặc dùng cho cửa hàng kinh doanh, nhà xưởng,… Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng với chế độ bảo hành và bảo dưỡng tận tâm.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

Máy làm mát chính hãng Mỹ đang là lựa chọn tin dùng của nhiều khách hàng trong việc...
Những ngày nắng nóng kéo dài báo hiệu hóa đơn tiền điện tháng này của bạn sẽ...
Nguồn nước gia đình bạn quá bẩn, không thể uống hay sử dụng sinh hoạt? Bạn nên...
Back-top
Chat facebook
zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 291 106