Các vấn đề thường gặp của nguồn nước sinh hoạt ở đô thị

Các vấn đề thường gặp của nguồn nước sinh hoạt ở đô thị

Các vấn đề thường gặp của nguồn nước sinh hoạt ở đô thị

Các vấn đề thường gặp của nguồn nước sinh hoạt ở đô thị

Các vấn đề thường gặp của nguồn nước sinh hoạt ở đô thị
Các vấn đề thường gặp của nguồn nước sinh hoạt ở đô thị

Các vấn đề thường gặp của nguồn nước sinh hoạt ở đô thị

Tuy hiện nay phần lớn nguồn nước cung cấp cho cư dân đô thị đã được xử lý tại các nhà máy nhưng vẫn còn nhiều vấn đề tìm ẩn trong nước sinh hoạt hằng ngày ở những khu vực phát triển và đông dân này. Bài viết bên dưới tổng hợp một số vấn đề thường gặp ở nguồn nước đô thị hiện nay bao gồm nước cấp từ nguồn nước ngầm và nước máy.

 

Đối với nước cấp từ nguồn nước ngầm một số vấn đề phổ biến thường gặp phải là nước có hàm lượng kim loại nặng như sắt, mangan cao. Ngoài ra, ở một số khu vực ở đồng bằng Bắc Bộ, nước có nồng độ amoni cao đến 23,3mg/l. Tại các đô thị lớn và vùng ven, nước ngầm đang ở trong tình trạng ô nhiễm thạch tín (asen) nặng, cao gấp nhiều lần so với trước.

 

Nhiều khu vực đô thị ở nước ta nguồn nước đang bị nhiễm thạch tín nặng

 

Xem thêm: Cây nước uống nóng lạnh để bàn Yakyo TP815 – Lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ

 

Nước mặt cũng là nguồn cung cấp quan trọng ở nước ta, tuy nhiên theo thống kê thì hiện nay toàn bộ các con sông lớn ở nước ta không đạt tiêu chuẩn nước cấp do lượng dầu vượt quá mức cho phép.

 

Vi sinh vật tồn tại nhiều trong nguồn nước sinh hoạt đô thị

 

Nguồn nước máy từ các nhà máy quy mô lớn cung cấp cho phần lớn nhu cầu đô thị hiện nay cũng không đảm bảo. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này, trong đó có vấn đề về chất lượng nước đầu vào và công nghệ xử lý lạc hậu, quy trình kém chất lượng. Nước máy hiện nay phổ biến với vấn đề về dư lượng khử trùng mà thường thấy là chất Clo. Việc sử dụng nước chứa hàm lượng Clo cao trong thời gian dài gây nhiều ảnh hưởng để cơ thể cả bên trong và bên ngoài. Thường thấy là các tình trạng khô và sạm màu da, tóc khô và xơ, dễ gãy rụng, các triệu chứng về hô hấp và dạ dày. Clo và hơi nước chứa Clo là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh nghiêm trọng trong đó có ung thư, dị tật bẩm sinh… Nguyên nhân là do lượng Clo dư thừa khi phản ứng với các thành phần khác trong quá trình xử lý nước tạo nên các phụ phẩm khử trùng có hoạt tính mạnh và rất độc hại. Vì thế nếu không kiểm soát được hàm lượng chất này trong quy trình thì nguy cơ bệnh tật trong nước là rất cao.

 

Máy lọc nước thông minh gia đình đang là lựa chọn phổ biến tại đô thị

 

Trên đây là một số vấn đề thường gặp ở nguồn nước sinh hoạt hiện nay. Nước là khởi nguồn của sự sống và chiếm vai trò quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Vì thế trong hiện trạng chất lượng nước cấp ngày càng đi xuống, các biện pháp xử lý tại nhà là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân. Trong đó, giải pháp sử dụng các loại thiết bị lọc chuyên dụng với công nghệ hiện đại phù hợp với nguồn nước là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Các làm này vừa đảm bảo hiệu quả mà lại rất tiện lợi khi sử dụng và tiết kiệm thời gian, phù hợp nếp sống đô thị do đó ngày càng phổ biến.

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Trụ sở chính : 688 Phan Văn Trị Phường 10 Gò Vấp HCM

Bài viết liên quan

Nhiệt độ tăng cao làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, công việc của bạn...
So với các hãng khác thì USAircooler – thương hiệu đến từ Mỹ - có giá thành cao...
Mưa đã có dù USAircooler, nắng đã có máy làm mát không khí USAircooler ” đây là câu...
Back-top
Chat facebook