Đánh giá chất lượng nước máy dùng để uống và sinh hoạt dựa trên tiêu chí nào?

Đánh giá chất lượng nước máy dùng để uống và sinh hoạt dựa trên tiêu chí nào?

Đánh giá chất lượng nước máy dùng để uống và sinh hoạt dựa trên tiêu chí nào?

Đánh giá chất lượng nước máy dùng để uống và sinh hoạt dựa trên tiêu chí nào?

Đánh giá chất lượng nước máy dùng để uống và sinh hoạt dựa trên tiêu chí nào?
Đánh giá chất lượng nước máy dùng để uống và sinh hoạt dựa trên tiêu chí nào?

Đánh giá chất lượng nước máy dùng để uống và sinh hoạt dựa trên tiêu chí nào?

Chúng ta thường  nghe về tiêu chí đánh giá nguồn nước sinh hoạt có đạt chất lượng hay không, dựa vào đây người dùng có thể đảm bảo nguồn nước mình đang sử dụng an toàn với sức khỏe. Cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn nguồn nước sạch mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày thông qua bài viết sau nhé.

 

Quan tâm nhiều: Vị trí lắp đặt máy lọc nước nóng lạnh trong nhà ở   |    Nước đóng bình có thật sự tốt cho sức khỏe chúng ta

 

Tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT

 

Đây là mức quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt phù hợp với sức khỏe người sử dụng. Chỉ tiêu này được dùng để đánh giá nguồn nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt và giám định luôn cả các nguồn nước dùng cho các cơ sở để chế biến thực phẩm. Đây cũng là mức quy chuẩn dùng để kiểm định và đánh giá nguồn nước máy sử dụng ở thành thị.
Mức quy chuẩn nước sạch được áp dụng cho các cơ quan, tổ chức và hộ gia đình có giấy phép kinh doanh nước ăn uống. Ngoài ra đối với các cơ sở cấp nước tập trung sử dụng cho mụch đích sinh hoạt cũng cần đườ thông qua tiêu chuẩn này mới được phép cung cấp sử dụng.

 

Không phải nguồn nước máy nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng

 

Tiêu chuẩn QCVN 02: 2009/BYT

 

Tiểu chuẩn nước sạch QCVN 02: 2009 của Bộ Y tế được áp dụng đánh giác các nguồn nước phục vụ sinh hoạt thông thường như tắm rửa, giặt giũ, nguồn nước gia dụng. Quy chuẩn không áp dụng cho nguồn nước sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm.

Đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác nước giếng phục vụ nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt sẽ thông qua tiêu chuẩn này. Ngoài ra  các cơ sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích sinh hoạt có công suất dưới 1.000 m3/ngày đêm cũng cầm được kiểm định nguổn nước trước khi thông qua phục vụ cộng đồng.

 

Tiêu chuẩn QCVN 1-6: 2010/BYT

 

Đây là quy chuẩn nước sạch uống trực tiếp đối với các sản phẩm nước đống bình, nước đóng chai và nước đầu ra của máy lọc nước uống trực tiếp. Nguồn nước uống ngay phải đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với nước khoáng thiên nhiên được sử dụng với mục đích giải khát.

Tiêu chuẩn nước sạch này không áp dụng đối với thực phẩm và được áp dụng đối với các tổ chức và cá nhân nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh sản phẩm nước đóng chai, nước đóng bình và máy lọc nước uống trực tiếp trong nước.

 

Nguồn nước uống cần đảm bảo chất lượng tuyệt đối vì sức khỏe

 

Đối với nguồn nước được dùng trong ăn uống trực tiếp phải đạt được những tiêu chuẩn bắt buộc về màu sắc, mùi vị, độ đục. Đồng thời nguồn nước uống phải được đảm bảo về độ pH, độ cứng, loại bỏ vi sinh, kim loại nặng,… để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Để đảm bảo nguồn nước uống đạt chất lượng tinh khiết, giải pháp tối ưu nhất chính là sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp không cần đun sôi. Nước máy đun sôi nhiều sẽ phát sinh nhiều liên kết hóa học kết tủa bất lợi cho sức khỏe. Song song đó người dùng cũng không thể đảm bảo chất lượng nước đóng chai, đóng bình có đạt tiêu chuẩn hay không trong quá trình sản xuất và bảo quản lâu ngày. 

Máy lọc nước Yakyo sẽ mang đến cho bạn một nguồn nước uống tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và người thân trong gia đình tối ưu nhất. Chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước Yakyo Nano được chứng nhận đạt tiêu chuẩn QCVN 1-6: 2010 của Bộ Y tế. Đồng thời đảm bảo các khoáng chất có lợi cho sức khỏe của người dùng.

 

Yakyo là nhãn hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Hàn Quốc

 

 Hãy liên hệ với Công ty Điện gia dụng Đông Phương để được tư vấn chọn lựa dòng máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Chúng tôi tự tin khẳng định chất lượng của các dòng máy lọc nước chính hãng Yakyo với công nghệ lọc Nano tiên tiến nhất. Hiện các sản phẩm lọc nước nóng lạnh đều có mặt tại các chi nhánh trên toàn quốc, bảo hành bảo dưỡng tận nhà cho người dùng với mức giá ưu đãi. Cùng chọn lựa các sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống tại Điện máy Đông Phương.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

 

Chi nhánh HCM 1

Add: 28 Tân Phước P8 Quận Tân Bình

0916 291 106

Chi nhánh HCM 2

Add: 1481 Phan Văn Trị P10 Quận Gò Vấp

0911 488 839

Chi nhánh Đồng Nai 1

Add: 1176 Phạm Văn Thuận P.Tân Tiến Biên Hòa

0911 410 808

Chi nhánh Đồng Nai 2

Add: 617 QL1A Ấp An Bình Trung Hòa Trảng Bom

0913 913 786

Chi nhánh Đồng Nai 3

Add: 22/2 Ấp Gia Yên Xã Gia Tân 3 Thống Nhất

0919 770 986

Chi nhánh Khánh Hòa

Add: Ngã 3 cầu Bắc,Thôn Lam Sơn,Cam Thành Bắc,Cam Lâm, Khánh Hòa

0911 713 338

Back-top
Chat facebook