Giải thích hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng và cách xử lý nước máy tốt nhất

Giải thích hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng và cách xử lý nước máy tốt nhất

Giải thích hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng và cách xử lý nước máy tốt nhất

Giải thích hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng và cách xử lý nước máy tốt nhất

Giải thích hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng và cách xử lý nước máy tốt nhất
Giải thích hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng và cách xử lý nước máy tốt nhất

Giải thích hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng và cách xử lý nước máy tốt nhất

Hiện tượng nước máy đun sôi có cặn trắng không phải là một hiện tượng hiếm gặp. Điều này cho thấy nguồn nước vẫn còn một lượng canxi và magie nhất định. Câu hỏi nhiều người quan tâm là liệu việc uống nước có cặn trắng này có nguy hiểm hay không, và là thế nào để giải quyết hiệu quả các tạp chất còn trong nước máy nước uống đạt độ tinh khiết hoàn hảo?

 

Quan tâm nhiều: Phương án làm mát và lọc khí cho gia đình cùng lúc   |   5 nguyên tắc cần nhớ khi mua máy lọc nước cho gia đình

 

Nước máy đun sôi có cặn trắng có gây hại đến sức khỏe?

 

Hiện nay nguồn nước máy đã được Bộ Y Tế kiểm nghiệm và đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT cho nước dùng trong sinh hoạt. Nguồn nước này cũng thường được dùng đun sôi để nguội phục vụ nhu cầu giải khát, trước khi đun nước vẫn còn chỉ số độ cứng bao gồm canxi và magie cao hơn bình thường. Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ xuất hiện hiện tượng cặn trắng đọng ở đau sau khi đun. Trong khi đó độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, đồng nghĩa với việc nước đóng cặn trắng vẫn đảm bảo tính an toàn khi dùng để giải khát.

 

Nước máy đun sôi có cặn trắng là do lượng canxi và magie kết tủa tạo thành

 

Canxi và magie là 2 khoáng chất quan trọng sẽ được bổ sung ưu tiên để hỗ trợ sức khỏe con người. Với một số quố gia Châu Âu, độ cứng của nước khá cao khi có thể lên đến  300 - 400mg/lit nhưng bởi tình tính chất khí hậu và điều kiện sống khác nhau nên mỗi quốc gia sẽ có nhu cầu uống nước giàu khoáng canxi hoặc không.

 

Nên hay không nên dùng máy lọc nước máy xử lý cặn trắng

 

Quan ngại khi sử dụng nước máy đun sôi để nguội có cặn trắng khiến nhiều gia đình có ý định sử dụng máy lọc nước để đảm bảo chất lượng nước uống tinh khiết. Đừng quá lo lắng bởi các kết tủa canxi và magie vẫn còn được giữ lại với hàm lượng nhất định, đặc biệt là với dòng máy lọc nước Yakyo công nghệ Nano có lõi lọc đá khoáng. Người dùng không cần phải loại bỏ độ cứng trong nước vì canxi và magie là khoáng chất vô cùng quan trọng với cơ thể. Hiểu được nhu ầu sử dụng nước bù khoáng để tăng cường hệ miễn dịch nên hiện nay, rất nhiều người phải bỏ tiền ra để mua nước có độ cứng cao và máy lọc nước bù khoáng để uống.

 

Máy lọc nước Yakyo TP 816  là lựa chọn  hoàn hảo để xử lý nước máy

 

Mặc dù vậy các kết tủa và cặn trắng này hoàn toàn không tốt cho thiết bị, bởi nó gây mảng bám, giảm hiệu suất và tuổi thọ của bình đun. Khi đó việc sử dụng máy lọc nước là điều kiện cần và đủ để gia đình được cung cấp nguồn nước sạch với tiêu chuẩn chất lượng vi khoáng cung cấp cho sức khỏe của bạn lâu dài.

 

Công ty Điện gia dụng Đông Phương là doanh nghiệp lâu năm chuyên cung cấp máy làm mát và máy lọc nước phục vụ nhu cầu sử dụng cho nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng hoặc dùng trong gia đình, của hàng kinh doanh, nhà xưởng,… Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

Back-top
Chat facebook
zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 291 106