Hiểm họa từ các nguồn nước người Việt đang dùng

Hiểm họa từ các nguồn nước người Việt đang dùng

Hiểm họa từ các nguồn nước người Việt đang dùng

Hiểm họa từ các nguồn nước người Việt đang dùng

Hiểm họa từ các nguồn nước người Việt đang dùng
Hiểm họa từ các nguồn nước người Việt đang dùng

Hiểm họa từ các nguồn nước người Việt đang dùng

Nước giếng khoan, nước mặt, nước máy là những nguồn cấp phổ biến nhất cho nhu cầu nước sinh hoạt ở nước ta. Do tác động của hiện trạng ô nhiễm môi trường, tài nguyên nước cũng dần suy thoái. Điều này tất yếu gây nên những nguy cơ tiềm tàng trong nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của cư dân.

 

Nguồn nước giếng khoan

Giếng khoan là hình thức sử dụng nước lâu đời ở nước ta, từ ngàn xưa người Việt đã có thói quen đào giếng tìm mạch ngầm để lấy nước dùng hằng ngày. Cùng với sự phát triển dân số, mực nước ngầm hạ thấp và ô nhiễm dần nên hiện nay để sử dụng cần phải dùng các phương pháp lọc nước. Phổ biến tại các vùng nông thôn là hình thức lọc bằng bể cát. Tuy nhiên, với mức độ ô nhiễm hiện nay của nước giếng, bể cát không thể lọc sạch những vi sinh vật, dư lượng chất hóa học, tạp chất hòa tan… Nước giếng hiện nay thường gặp phải những vấn đề như: nhiễm phèn, mangan, asen…

 

Nước giếng khoan bị nhiễm thạch tín ở nhiều nơi

 

Nguồn nước mặt

Nước ta có lượng mưa trung bình khá cao do đó các con sông, suối, vùng ao hồ thường có nước quanh năm. Tại nhiều khu vực ở nước ta nhất là các vùng nông thôn và miền núi, đây là nguồn nước chính phục vụ sinh hoạt. Tương tự nước giếng khoan, nguồn nước mặt cũng đang gặp phải không ít vấn đề và ngày càng ô nhiễm. Rác thải, hóa chất từ sinh hoạt của dân cư hay từ sản xuất nông nghiệp và công nghiệp đang ảnh hưởng trực tiếp nguồn nước này.

 

Nước máy

 

Các dòng máy RO Plasma cho nước tinh khiết

 

Nước máy là nguồn nước mặt hoặc nước ngầm được xử lý qua nhiều công đoạn tại các nhà máy sau đó được phân phối đến nơi sử dụng bằng hệ thống ống dẫn. Đây hiện được xem là nguồn nước sinh hoạt đảm bảo nhất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khẳng định nguy cơ tái nhiễm khuẩn, ô nhiễm hóa học và sinh học nguồn nước máy vẫn rất cao, nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống phân phối rộng và không được vệ sinh thường xuyên.

Hiện nay, để sử dụng nước máy cho mục đích ăn uống, nhiều người lựa chọn thêm giải pháp lọc tinh tại nhà cho nguồn nước này. Các dòng máy lọc nước Nano và RO là giải pháp hàng đầu cho nguồn nước này.

 

Author: Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

 

Chi nhánh HCM 1

Add: 28 Tân Phước P8 Quận Tân Bình

0916 291 106

Chi nhánh HCM 2

Add: 1481 Phan Văn Trị P10 Quận Gò Vấp

0911 488 839

Chi nhánh Đồng Nai 1

Add: 1176 Phạm Văn Thuận P.Tân Tiến Biên Hòa

0911 410 808

Chi nhánh Đồng Nai 2

Add: 617 QL1A Ấp An Bình Trung Hòa Trảng Bom

0913 913 786

Chi nhánh Đồng Nai 3

Add: 22/2 Ấp Gia Yên Xã Gia Tân 3 Thống Nhất

0919 770 986

Chi nhánh Khánh Hòa

Add: Ngã 3 cầu Bắc,Thôn Lam Sơn,Cam Thành Bắc,Cam Lâm, Khánh Hòa

0911 713 338

Back-top
Chat facebook