Hướng dẫn sử dụng máy làm mát dùng cho phòng ngủ

Hướng dẫn sử dụng máy làm mát dùng cho phòng ngủ

Hướng dẫn sử dụng máy làm mát dùng cho phòng ngủ

Hướng dẫn sử dụng máy làm mát dùng cho phòng ngủ

Hướng dẫn sử dụng máy làm mát dùng cho phòng ngủ
Hướng dẫn sử dụng máy làm mát dùng cho phòng ngủ

Hướng dẫn sử dụng máy làm mát dùng cho phòng ngủ

Để thiết bị làm mát đạt hiệu quả cao và phục vụ tốt hơn nhu cầu người dùng, bên cạnh các khuyến cáo và hướng dẫn kỹ thuật nhà phân phối cung cấp, người dùng máy nên tham khảo thêm một số mẹo dùng máy dưới đây. Việc tuân thủ các nguyên tắc sử dụng không chỉ phát huy hiệu quả hoạt động mà còn đảm bảo tuổi thọ máy.

 

Sử dụng máy làm mát dùng cho phòng ngủ người dùng nên bật thiết bị ở chế độ đảo chiều. Lợi ích trước hết của chế độ này là hạn chế ảnh hưởng trực tiếp của gió đến cơ thể trong cả đêm nghỉ ngơi. Khi hoạt động ở chế độ đảo chiều, quạt thổi tự động thay đổi hướng phân phối gió, từ đó không khí mát có điều kiện phủ khắp không gian, giải phóng tình trạng tù đọng thường thấy của phòng ngủ. Như vậy sử dụng chế độ này giúp tối ưu hóa diện tích làm mát đồng thời hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

 

Máy làm mát dùng cho phòng khách

 

Các dòng máy làm mát hiện nay đều có khả năng hoạt động ở hai chế độ cơ bản là: làm mát bằng quạt thông thường và làm mát với nước. Chính vì thế, khi dùng máy cho phòng ngủ khách hàng đừng quên bật máy ở chế độ thứ 2 để tăng khả năng hạ nhiệt. Làm mát với nước cho hiệu quả hạ nhiệt khoảng 5 độ C và đạt mức ẩm 55-60% trong điều kiện không khí ban đầu khoảng 30 độ C. Chế độ này đem đến hai tác dụng chính là làm mát nhanh và giúp hoạt động của máy trơn tru hơn, bảo vệ các bộ phận của thiết bị.

 

Máy làm mát dùng cho phòng ngủ

 

Ngoài chế độ đảo chiều và làm mát với nước, khi sử dụng các dòng máy phòng ngủ và đặc biệt là dùng qua đêm, bạn nên cài đặt máy ở chế độ gió ngủ kết hợp hẹn giờ. Chế độ gió ngủ cho phép khả năng kiểm soát quá trình bay hơi với nhiệt độ và độ ẩm vừa phải. Sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình sẽ ít bị ảnh hưởng hơn khi dùng máy ở chế độ này.

Việc vệ sinh máy mang giúp đảm bảo độ trong lành của luồng gió máy tạo ra, bảo vệ sức khỏe hô hấp người dùng, ngoài ra còn hạn chế việc phát sinh rong rêu và mùi ẩm mốc trong máy. Chính vì thế để đảm bảo bầu không khí phòng ngủ trong lành, người dùng nên thường xuyên vệ sinh máy, đặc biệt là tấm làm mát.

 

Author: Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

 

 

Chi nhánh HCM 1

Add: 28 Tân Phước P8 Quận Tân Bình

0916 291 106

Chi nhánh HCM 2

Add: 1481 Phan Văn Trị P10 Quận Gò Vấp

0911 488 839

Chi nhánh Đồng Nai 1

Add: 1176 Phạm Văn Thuận P.Tân Tiến Biên Hòa

0911 410 808

Chi nhánh Đồng Nai 2

Add: 617 QL1A Ấp An Bình Trung Hòa Trảng Bom

0913 913 786

Chi nhánh Đồng Nai 3

Add: 22/2 Ấp Gia Yên Xã Gia Tân 3 Thống Nhất

0919 770 986

Chi nhánh Khánh Hòa

Add: Ngã 3 cầu Bắc,Thôn Lam Sơn,Cam Thành Bắc,Cam Lâm, Khánh Hòa

0911 713 338

Back-top
Chat facebook