Người bị cao huyết áp không nên ăn gì là nỗi lo chung của nhiều người đang mắc căn bệnh này. Cao huyết áp là một căn bệnh phổ biến. Nếu như đã bị cao huyết áp cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, người bệnh cần kiêng hoặc hạn chế một vài loại thức ăn. Sau đây là những nguyên tắc ăn uống đối với người bị cao huyết áp bạn có thể tham khảo thực hiện.
Quan tâm nhiều: Nồi chiên không dầu nào tốt nhất hiện nay | Đâu là cách phòng tránh rối loạn tiêu hóa hiệu quả
Những biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp có thể xảy ra như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim,... các biến chứng này gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Dinh dưỡng cho người cao huyết áp cũng là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Lưu ý khi ăn uống đối với nhóm đối tượng này là:
Hạn chế ăn mặn và các món ăn có hàm lượng muối cao
Khi bị cao huyết áp, người bệnh không nên ăn mặn. Tối đa lượng muối ở mức cho phép là 5g mỗi ngày. Natri có trong muối ăn làm tiết ra nhiều dịch tế bào, đây là nguyên nhân khiến tim đập nhanh và tăng huyết áp. Bên cạnh đó, người bị tăng huyết áp không nên ăn các món muối chua thường xuyên nhue dưa muối, cà muối, các loại hành muối, kim chi,… Những món ăn này hoàn toàn không tốt cho người cao huyết áp vì chúng chứa hàm lượng natri cao.
Không nên ăn nhiều mỡ động vật
Người bị cao huyết áp không nên ăn gì? Dầu mỡ, chất béo, đặc biệt là chất béo động vật là những nguyên nhân gây ra tình trạng huyết áp tăng. Người bị tăng huyết áp không nên ăn nhiều mỡ động vật. Tuy mỡ động vật rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, nếu như ăn nhiều mỡ động vật sẽ gây nên các vấn đề về sức khỏe. Thực chất mỡ động vật tương tự như những loại thức ăn nhiều dầu mỡ khác chứa nhiều cholesterol, làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp và các bệnh tim mạch.
Không nên ăn nội tạng động vật (thận, óc, tim, gan, lòng)
Người mắc bệnh cao huyết áp không dùng nội tạng động vật. Thành phần chính có trong nội tạng động vật là các chất béo bão hoà và cholesterol . Khi bạn tiêu thụ nhiều sẽ làm tăng mỡ máu, từ đó gây ra nhiều ảnh hưởng có hại cho tim mạch, tăng nguy cơ huyết áp. Ngoài ra, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc còn tiềm ẩn các nguy cơ gây ra bệnh ung thư, viêm não, giun sán, viêm cơ tim, viêm phổi,…
Không dùng thức ăn nhanh, thức ăn được chế biến sẵn
Đa số những loại thịt được chế biến sẵn như giăm bông, thịt xông khói, xúc xích,… chúng đều được biết đến như những thực phẩm chức cholesterol cao và các chất bảo quản. Ngoài ra chúng còn chứa rất nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, những chất bảo quản hóa học và chứa hàm lượng muối cao. Ngoài ra đây cũng là cũng là nhóm thực phẩm gây nên các bệnh tăng huyết áp, béo phì. Bệnh nhân cao huyết áp không nên ăn những loại thực phẩm này thường xuyên.
Để hạn chế tình trạng cơ thể hấp thu quá nhiều chất dầu mỡ, người bệnh nên sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn. Nồi chiên không dầu Yakyo TP550 làm chín thức ăn mà không cần sử dụng dầu, mỡ hay chất béo. Sản phẩm còn có dung tích lớn nên người dùng có thể thuận tiện chế biến nhiều món ăn khác nhau phục vụ bữa ăn gia đình, đảm bảo món ăn giữ được nguồn dinh dưỡng nguyên chất, không dầu mỡ tốt cho sức khỏe.
Công ty Điện gia dụng Đông Phương là doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy làm mát giá rẻ và các dòng máy móc, thiết bị nhà bếp hiện đại của thương hiệu Yakyo như nồi chiên không dầu , nồi cơm điện tách đường Yakyo TP 309, cùng các dòng thiết bị gia dụng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng hoặc dùng cho cửa hàng kinh doanh, nhà xưởng,… Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng với chế độ bảo hành và bảo dưỡng tận tâm.
Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.
Author : Điện Gia Dụng Đông Phương