Quạt làm mát công nghiệp và những ưu điểm bất ngờ

Quạt làm mát công nghiệp và những ưu điểm bất ngờ

Quạt làm mát công nghiệp và những ưu điểm bất ngờ

Quạt làm mát công nghiệp và những ưu điểm bất ngờ

Quạt làm mát công nghiệp và những ưu điểm bất ngờ
Quạt làm mát công nghiệp và những ưu điểm bất ngờ

Quạt làm mát công nghiệp và những ưu điểm bất ngờ

Quạt làm mát công nghiệp bằng nước đã không còn là khái niệm xa lạ tại nước ta, dễ dàng bắt gặp thiết bị này được trang bị hàng loạt trong các hệ thống làm mát nhà xưởng lớn nhỏ. Cùng tìm hiểu một vài thông tin về thiết bị này cũng như những ưu điểm khi trang bị ở quy mô công nghiệp.

 

Quạt làm mát bằng nước là thiết bị sử dụng cơ chế bay hơi tự nhiên để trao đổi nhiệt và hạ nhiệt độ không khí. Mỗi máy làm mát bao gồm các bộ phận chính như quạt hút, tấm làm mát, bể chứa, hệ thống ống dẫn… Quá trình làm mát sẽ được diễn ra bên trong máy này với sự phối hợp của các bộ phận. Trước hết, quạt hút không khí bên ngoài vào, luồng khí này đang ở tình trạng nóng và nhiều bụi bẩn, thiếu dưỡng khí. Khi khí nóng từ môi trường đi vào máy gặp giàn lạnh thì làm bay hơi nước tại giàn lạnh. Việc bay hơi cũng đồng thời là quá trình trao đổi nhiệt, nước chiếm nhiệt và bổ sung thêm độ ẩm cho không khí. Hơi nước được thổi lại không gian và làm mát dần dần sau khoảng 20 phút hoạt động.

 

Quá trình bay hơi hạ nhiệt trong quạt hơi nước

 

Dòng máy công nghiệp với công suất và lưu lượng gió lớn thường được sử dụng cho nhà xưởng diện tích trên 100m2. Máy có thể được lắp để làm mát cục bộ từ khu vực hoặc lắp theo hệ thống để làm mát toàn xưởng. Từ các số liệu kỹ thuật và kết quả thực tế từ các nhà xưởng đã trang bị, hệ thống này có khả năng giảm khoảng 5-7 độ C tùy điều kiện môi trường. Không khí ban đầu càng nóng thì mức hạ nhiệt sẽ cao do quá trình bay hơi mạnh hơn.

 

Thông tin được xem nhiều:  Máy lọc nước cao cấp | Giải pháp làm mát nhà xưởng | Máy làm mát | Máy làm mát giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Hệ thống được trang bị cho nhiều loại nhà xưởng

 

Bên cạnh hiệu quả hạ nhiệt rõ rệt, máy này còn tăng cường đối lưu và bổ sung khí tươi làm mới môi trường không khí trong xưởng. Giá thành thiết bị này cũng khá vừa phải, tính tổng chi phí trang bị hệ thống chỉ bằng khoảng 1/3 so với dùng điều hòa. Đặc biệt, do làm mát bằng cơ chế bay hơi tự nhiên nên mức tiêu thụ điện của thiết bị rất thấp, khoảng 1/10 so với máy lạnh.

Sản phẩm này phù hợp với nhiều loại không gian nhà xưởng và được lựa chọn nhiều nhất cho các xưởng may, kho bãi, xưởng gia công giày dép, chế tạo cơ khí…

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quanChi nhánh HCM 1

Add: 28 Tân Phước P8 Quận Tân Bình

0916 291 106

Chi nhánh HCM 2

Add: 1481 Phan Văn Trị P10 Quận Gò Vấp

0911 488 839

Chi nhánh Đồng Nai 1

Add: 1176 Phạm Văn Thuận P.Tân Tiến Biên Hòa

0911 410 808

Chi nhánh Đồng Nai 2

Add: 617 QL1A Ấp An Bình Trung Hòa Trảng Bom

0913 913 786

Chi nhánh Đồng Nai 3

Add: 22/2 Ấp Gia Yên Xã Gia Tân 3 Thống Nhất

0919 770 986

Chi nhánh Khánh Hòa

Add: Ngã 3 cầu Bắc,Thôn Lam Sơn,Cam Thành Bắc,Cam Lâm, Khánh Hòa

0911 713 338

Back-top
Chat facebook
zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 291 106