Sai lầm khi uống nước đun sôi để nguội mà nhiều người mắc phải

Sai lầm khi uống nước đun sôi để nguội mà nhiều người mắc phải

Sai lầm khi uống nước đun sôi để nguội mà nhiều người mắc phải

Sai lầm khi uống nước đun sôi để nguội mà nhiều người mắc phải

Sai lầm khi uống nước đun sôi để nguội mà nhiều người mắc phải
Sai lầm khi uống nước đun sôi để nguội mà nhiều người mắc phải

Sai lầm khi uống nước đun sôi để nguội mà nhiều người mắc phải

Uống nước đun sôi để nguội được cho là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe con người. Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thời gian đun sôi nước uống mỗi ngày mà thường chọn cách đun nước một lượt để uống trong nhiều ngày. Điều này vô tình khiến nguồn nước bị tái nhiễm khuẩn mà bản thân người sử dụng nước không nhận ra.

 

Quan tâm nhiều: Gợi ý tặng quà mừng thọ người lớn tuổi trong gia đình   |   Máy lọc nước Yakyo Nano lọc sạch nước máy thành thị

 

Sai lầm khi uống nước đun sôi để nguội

 

Nước đun sôi để nguội đảm bảo thành phần khoáng chất và sạch khuẩn 100%? Điều này chỉ đúng khi chúng ta uống nước đun sôi để nguội trong thời gian nhất định. Nhiều gia đình bận rộn thường chọn giải pháp đun một bình nước lớn rồi để nguội sử dụng luôn cho 1 – 2 ngày tiếp theo. Tuy tiện lợi nhưng giải pháp này đã được khoa học chứng minh là không tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Thời gian sử dụng nước uống đun sôi để nguội là ba ngày, với điều kiện người dùng uống gián tiếp chứ không chạm môi vào thành bình nước. Nếu cả nhà sử dụng một bình nước uống trực tiếp sau khi đun thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ và số lượng vi khuẩn sẽ phát sinh rất nhanh chóng sau mỗi lần người dùng uống nước vô ý để nước bọt chạm vào thành bình. 

 

Nước đun để nguội có thể tái phát sinh vi khuẩn nếu để lâu

 

Ngoài ra khi uống nước sôi để nguội được đun bằng ấm điện, ấm kim loại lâu ngày sẽ phát sinh acid nitrat gây ung thư. Vì thế nếu gia đình có thói quen để nước sôi uống lâu ngày dễ kéo theo nhiều nguyên nhân xấu gây ảnh hưởng lâu dài cho sứ khỏe.  

Thế nhưng nói vậy không phải là chúng ta không được uống nước đun sôi để nguội nữa mà cần chú ý về thời gian sử dụng hơn. Để hạn chế vi khuẩn tái pháp sinh thì tốt nhất là người dùng nên uống hết nước đã đun trong vòng 24 giờ. Cần bảo quản nước trong bình thủy tinh và uống nước bằng cách gián tiếp rót ra ly. Nhìn chung nước đun sôi trên 100 độ vẫn có thể giúp cơ thể con người tăng cường hấp thu, tăng cường sản sinh hồng cầu và bổ sung các khoáng chất cần thiết để hồi phục thể lực.

 

Giải pháp thay thế nguồn nước uống đun sôi để nguội

 

Nếu như gia đình bạn không có thời gian đun sôi nước mỗi ngày để uống thì có thể tìm một giải pháp lọc nước khác để gia đình cùng sử dụng. Một trong số đó là việc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh uống trực tiếp. Người dùng có thể chọn công nghệ lọc nước Nano hoặc RO đều đem lại nguồn nước sạch vi khuẩn để uống nước trực tiếp mà không phải đun sôi. 

 

Máy lọc nước Yakyo sử dụng công nghệ Nano giúp diệt khuẩn tuyệt đối

 

Cơ chế hoạt động của các dòng máy lọc nước hiện nay là này sử dụng khe lọc siêu nhỏ (dòng lọc Nano) và cơ chế lọc thẩm thấu (RO).  Đối với dòng máy lọc nước RO sẽ lọc được hầu hết các nguồn nước khác nhau. Người dùng máy lọc nước Nano sẽ phù hợp với nguồn nước máy, nước giếng đã được xử lý và đảm bảo về độ an toàn theo tiêu chuẩn Bộ Y tế.

 

Hệ thống Điện gia dụng Đông Phương là địa chỉ phân phối chính hãng các mặt hàng máy lọc nước  Yakyo . Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và tư vấn nhiệt tình theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.

 

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

 

Bài viết liên quan

 

Chi nhánh HCM 1

Add: 28 Tân Phước P8 Quận Tân Bình

0916 291 106

Chi nhánh HCM 2

Add: 1481 Phan Văn Trị P10 Quận Gò Vấp

0911 488 839

Chi nhánh Đồng Nai 1

Add: 1176 Phạm Văn Thuận P.Tân Tiến Biên Hòa

0911 410 808

Chi nhánh Đồng Nai 2

Add: 617 QL1A Ấp An Bình Trung Hòa Trảng Bom

0913 913 786

Chi nhánh Đồng Nai 3

Add: 22/2 Ấp Gia Yên Xã Gia Tân 3 Thống Nhất

0919 770 986

Chi nhánh Khánh Hòa

Add: Ngã 3 cầu Bắc,Thôn Lam Sơn,Cam Thành Bắc,Cam Lâm, Khánh Hòa

0911 713 338

Back-top
Chat facebook