Tác hại của bụi siêu mịn đối với sức khỏe chúng ta là gì?

Tác hại của bụi siêu mịn đối với sức khỏe chúng ta là gì?

Tác hại của bụi siêu mịn đối với sức khỏe chúng ta là gì?

Tác hại của bụi siêu mịn đối với sức khỏe chúng ta là gì?

Tác hại của bụi siêu mịn đối với sức khỏe chúng ta là gì?
Tác hại của bụi siêu mịn đối với sức khỏe chúng ta là gì?

Tác hại của bụi siêu mịn đối với sức khỏe chúng ta là gì?

Mỗi khi chúng ta hít thở đều có thể hấp thụ vào cơ thể một lượng bụi và vi khuẩn nhất định. Trong đó bụi siêu mịn chính là phần tử siêu nhỏ có mặt trong không khí là nguyên nhân gây nên một số những căn bệnh cấp tính về đường hô hấp. Đối phó với bụi siêu mịn vẫn đang là bài toán khó cho các nhà khoa học để đem đến giải pháp bảo vệ bầu không khí mà con người đang hít thở hàng ngày.

 

Quan tâm nhiều:  Nhận diện nguồn nước gây ung thư mà chúng ta sử dụng hàng ngày | Đâu là món quà tặng doanh nhân ý nghĩa và đẳng cấp 

 

Bụi siêu mịn ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe

 

Chúng ta thường gọi bụi siêu mịn là hạt bồ hóng, chúng trôi nổi trong mọi không gian với kích thước tính bằng đơn vị micromet (μm). Bụi siêu mịn có kích thước đường kích chỉ PM 2.5 và bằng 1/1000000 đường kính của sợi tóc. Chính vì kích thước siêu nhỏ này mà bụi siêu mịn có thể xâm nhập vào hệ hô hấp của con người rất dễ dàng qua khí quản và phế quản.

 

Các nghiên cứu đã cho thấy những ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, thậm chí là ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh của con người và tạo nên những cơn co thắt cơ tim cấp tính. Nếu hấp thu lượng lớn bụi siêu mịn trong thời gian dài thì các hạt bụi này sẽ len lỏi vào cơ quan và há hủy cơ chế tự bảo vệ và miễn dịch từ bên trong tế bào. Từ đó gây nên một số những căn bệnh cấp tính về đường hô hấp, viêm phổi, ảnh hưởng đến tim, não. Bụi siêu mịn ở các khu vực gần nhà máy, khu công nghiệp tiềm ẩn nguy cơ khiến con người bị nhiễm các chất độc hại, tăng nguy cơ tử vong ở những người mắc bệnh ung thư phổi và suy tim.

 

Bụi siêu mịn có thể xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh ở hệ hô hấp

 

Chúng ta có thể làm gì để ngăn chặn bụi siêu mịn?

 

Không phải mọi nơi đều bị ảnh hưởng bởi bụi siêu mịn. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM, lương bụi PM2.5 được đánh giá có lúc xấp xỉ 50,5µg/m3. Đây là mức báo động với sức khỏe vì đã vượt qua gấp 5 lần so với khuyến nghị của WHO (10µg/m3). Giải pháp đối phó với bụi siêu mịn vẫn còn là một câu trả lời mà các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm. Chúng ta cần chủ động tìm kiếm giải pháp để phòng tránh hít phải bụi siêu mịn trước khi cơ thể phát bệnh, đặc biệt cần chú trọng bảo vệ thế hệ trẻ em tương lai.

 

Đeo khẩu trang không phải là cách hiệu quả để ngăn chặn được bụi siêu mịn PM2.5  mà chỉ có thể chặn phần nào loại bụi mịn PM10. Để hạn chế tốt nhất thì mỗi chusg ta cần ý thức về việc che chắn cơ thể, đặc biệt là vùng mũi nếu ra đường trong giờ cao điểm. Môi trường có nhiều khói thuốc lá cũng sẽ có lượng nicotin và bụi phát tán, nếu nhà ở của bạn là không gian kín thì nên mở cửa để không khí được lưu thông. Một số loại máy lọc không khí và máy làm mát không khí có chức năng ion âm sẽ cải thiện được phần nào sự xâm nhập của bụi siêu mịn.

 

Tính năng ion âm của máy làm mát có thể loại sạch bụi trong không gian

 

Bao bọc nhà ở vơi cây xanh, môi trường thiên nhiên trong lành và tăng cường vận động chính là những điều mà chúng ta có thể làm để bảo vệ sức khỏe. Chủ động bảo vệ gia đình bằng những giải pháp kể trên trong khi chờ giải pháp tuyệt đối để ngăn chặn bụi siêu mịn.

 

Công ty Điện gia dụng Đông Phương là doanh nghiệp lâu năm chuyên cung cấp máy làm mát lọc sạch không khí phục vụ nhu cầu sử dụng cho nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng hoặc dùng trong gia đình, của hàng kinh doanh, nhà xưởng,… Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

 

Chi nhánh HCM 1

Add: 28 Tân Phước P8 Quận Tân Bình

0916 291 106

Chi nhánh HCM 2

Add: 1481 Phan Văn Trị P10 Quận Gò Vấp

0911 488 839

Chi nhánh Đồng Nai 1

Add: 1176 Phạm Văn Thuận P.Tân Tiến Biên Hòa

0911 410 808

Chi nhánh Đồng Nai 2

Add: 617 QL1A Ấp An Bình Trung Hòa Trảng Bom

0913 913 786

Chi nhánh Đồng Nai 3

Add: 22/2 Ấp Gia Yên Xã Gia Tân 3 Thống Nhất

0919 770 986

Chi nhánh Khánh Hòa

Add: Ngã 3 cầu Bắc,Thôn Lam Sơn,Cam Thành Bắc,Cam Lâm, Khánh Hòa

0911 713 338

Back-top
Chat facebook