Top các giải pháp làm mát cho xưởng may tốt nhất

Top các giải pháp làm mát cho xưởng may tốt nhất

Top các giải pháp làm mát cho xưởng may tốt nhất

Top các giải pháp làm mát cho xưởng may tốt nhất

Top các giải pháp làm mát cho xưởng may tốt nhất
Top các giải pháp làm mát cho xưởng may tốt nhất

Top các giải pháp làm mát cho xưởng may tốt nhất

Xưởng may là nơi có lượng nhân công lớn và lại thường là nữ cùng với rất nhiều máy móc. Do đó nhu cầu làm mát là rất cấp thiết đòi hỏi doanh nghiệp phải trang bị hệ thống phù hợp. Hiện nay có nhiều giải pháp được sử dụng cho xưởng may, bài viết bên dưới đưa ra thông tin của một số biện pháp làm mát được đánh giá là hiệu quả và thích hợp nhất.

 

Làm mát bằng hệ thống thông gió

Giải pháp này sử dụng quạt hút công suất lớn để hút không khí nóng và bụi bẩn ra khỏi xưởng. Quá trình này vừa lọc sạch không khí vừa tạo nên sự chênh lệch áp suất đáng kể, nhờ đó không khí bên ngoài ở mặt đối diện di chuyển tự nhiên vào xưởng. Luồng khí này đi qua hệ thống tấm làm mát trước khi vào xưởng do đó được làm mát nhanh chóng. Khi lắp đặt hệ thống này cần chú ý độ cao của các tấm làm mát và quạt hút, tránh đặt ngang độ cao đầu người.

 

Thông tin liên quan: Máy lọc nước cao cấp | Giải pháp làm mát nhà xưởng | Máy làm mát

 

Hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad

Làm mát bằng tấm cooling pad sử dụng cơ chế đơn giản và rất tiết kiệm, giải pháp này đặc biệt phù hợp với không gian cho phép độ ẩm cao như: trang trại chăn nuôi, trồng trọt, xí nghiệp may mặc... Tấm làm mát cooling pad được thế kế bề mặt tổ ong làm tăng khả năng thẩm thấu nước và diện tích tiếp xúc không khí. Khi sử dụng hệ thống này, nhà xưởng cần phải kín để lưu lượng gió qua tấm cooling pad đảm bảo cao. Khả năng hạ nhiệt phụ thuộc nhiều vào môi trường, nếu độ ẩm không khí cao thì quá trình bốc hơi sẽ giảm do đó nhiệt độ giảm không đáng kể.

 

Một tấm cooling pad làm mát

 

Hệ thống làm mát bằng máy sử dụng hơi nước

 

Máy làm mát bằng hơi nước cho nhà xưởng may

 

Đây là phương pháp làm mát mới và được tin dùng trong thời gian gần đây cho xưởng may. Ưu điểm lớn của hệ thống này là khả năng tiết kiệm hiệu quả, tính trên cả điện năng tiêu thụ và chi phí đầu tư ban đầu. Máy làm mát kiểm soát tốt độ ẩm tốt nhờ vào quá trình bay hơi hoàn toàn bên trong máy do đó thân thiện với sức khỏe người lao động, hạn chế các hiện tượng sốc nhiệt và bệnh hô hấp. Bụi bặm từ vật liệu may cũng sẽ được loại bỏ hiệu quả khi xưởng sử dụng hệ thống này. Tuy nhiên, bất lợi của giải pháp là người dùng không thể chủ động điều khiển mức nhiệt và ẩm như điều hòa.

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

 

Chi nhánh HCM 1

Add: 28 Tân Phước P8 Quận Tân Bình

0916 291 106

Chi nhánh HCM 2

Add: 1481 Phan Văn Trị P10 Quận Gò Vấp

0911 488 839

Chi nhánh Đồng Nai 1

Add: 1176 Phạm Văn Thuận P.Tân Tiến Biên Hòa

0911 410 808

Chi nhánh Đồng Nai 2

Add: 617 QL1A Ấp An Bình Trung Hòa Trảng Bom

0913 913 786

Chi nhánh Đồng Nai 3

Add: 22/2 Ấp Gia Yên Xã Gia Tân 3 Thống Nhất

0919 770 986

Chi nhánh Khánh Hòa

Add: Ngã 3 cầu Bắc,Thôn Lam Sơn,Cam Thành Bắc,Cam Lâm, Khánh Hòa

0911 713 338

Back-top
Chat facebook