Xác định tính chất và lựa chọn nguồn nước uống phù hợp dựa vào độ PH của nước

Xác định tính chất và lựa chọn nguồn nước uống phù hợp dựa vào độ PH của nước

Xác định tính chất và lựa chọn nguồn nước uống phù hợp dựa vào độ PH của nước

Xác định tính chất và lựa chọn nguồn nước uống phù hợp dựa vào độ PH của nước

Xác định tính chất và lựa chọn nguồn nước uống phù hợp dựa vào độ PH của nước
Xác định tính chất và lựa chọn nguồn nước uống phù hợp dựa vào độ PH của nước

Xác định tính chất và lựa chọn nguồn nước uống phù hợp dựa vào độ PH của nước

Độ PH của nước là yếu tố quan trọng giúp xác định nguồn nước có an toàn hay không. Chính vì thế để kiểm tra và đưa vào sử dụng bất kỳ nguồn nước nào cũng cần chú ý đến thông số này. Không những thế thức ăn và những thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày cũng cần có độ PH phù hợp.

 

PH là chỉ số dùng đo độ hoạt động của các ion hydro (H+) trong nước, thang đo PH thường được chia thành các mức từ 0-14 và nước trung tính có PH=7. Nước có độ PH nhỏ hơn 7 mang tính axit và nước có PH lớn hơn 7 được gọi là nước tính kiềm.

 

Độ PH trong thức ăn và nước uống ảnh hưởng mạnh mẽ đến cơ thể

 

Việc xác định độ PH có thể giúp đánh giá hiệu quả nguy cơ hòa tan của kim loại trong nước, khả năng kim loại ăn mòn đường ống, mức độ chính xác khi áp dụng các biện pháp xử lý nước… Độ PH có thể ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước từ trạng thái vật lý có thể nhìn thấy được cho đến tính chất hóa học, độ PH thấp có thể làm nước vàng đục, vị chua… và thường bào mòn nhanh thiết bị kim loại. Nước có tính axit tức PH thấp cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và gây các triệu chứng về tiêu hóa như đau dạ dày, ruột, viêm tá tràng…

 

Các dòng máy lọc nước hiện đại với khả năng tạo kiềm, nâng PH nước

 

Theo Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt của Bộ Y tế (QCVN 02-2009) nước sinh hoạt phải có độ PH trong mức 6-8,5. Đối với nước uống, PH cần đạt từ 7-9,5 để đảm bảo sức khỏe và phù hợp với những đối tượng nhạy cảm nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy nước có tính kiềm cao rất tốt cho cơ thể, có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do và chống ung thư.

 

 Đừng bỏ lỡ: Máy lọc nước cao cấp | Giải pháp làm mát nhà xưởng | Máy làm mát | Trung tâm bảo hành máy làm mát tại TP.HCM

 

Chính vì thế, khi sử dụng nước cấp từ nguồn công nghiệp hoặc nước đóng bình mỗi gia đình cần chú ý xem xét độ PH của nước để có thể lựa chọn nguồn phân phối tốt nhất. Đối với nước uống hằng ngày hiện nay có biện pháp sử dụng thiết bị lọc nước tạo kiềm cho hiệu quả nhanh và đảm bảo. Nhiều gia đình bắt đầu thay đổi thói quen dùng nước với thiết bị tiện dụng này.

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

Back-top
Chat facebook
zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 291 106