Xu hướng lựa chọn nguồn nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay là gì?

Xu hướng lựa chọn nguồn nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay là gì?

Xu hướng lựa chọn nguồn nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay là gì?

Xu hướng lựa chọn nguồn nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay là gì?

Xu hướng lựa chọn nguồn nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay là gì?
Xu hướng lựa chọn nguồn nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay là gì?

Xu hướng lựa chọn nguồn nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay là gì?

Nước là thành phần cốt lõi để chúng ta duy trì sự sống, nếu như không có nước thì sự sống sẽ không thể tồn tại.  Chính vì vậy việc tìm kiếm xu hướng nguồn nước tốt cho sức khỏe là điều kiện để chúng ta có thể phòng ngừa được những căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Quan tâm nhiều: Lõi lọc Nano bạc có tác dụng gì đối với sức khỏe chúng ta  |   Giải pháp nào có thể đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí  

 

Sử dụng nước máy

 

Nước máy là nguồn nước được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay và được xử lý đảm bảo bằng hệ thống lọc nước có công nghệ hiện đại. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nguồn nước máy tại Việt Nam được đánh giá là đạt chuẩn QCVN 01-2009/BYT. Đây là mức tiêu chuẩn an toàn cho sinh hoạt và nấu nước, để uống trực tiếp thì chúng ta chỉ cần đun sôi là uống được. Nguồn nước máy có đặc điểm là có mùi Clo rất đặc trưng và không gây nguy hại trong sinh hoạt thường ngày. Khi được đun sôi lên sẽ làm mất 2/3 khoáng chất trong nước và nước máy đun sôi để nguội sau 24h sẽ có thể tái phát sinh vi khuẩn trong môi trường nhiệt độ thường.

 

Nước máy thường được sư dụng ở khu vực thành thị

 

Tuy nhiên người dùng vẫn chưa thể yên tâm hoàn toàn vì hiện nay hệ thống các nhà máy xử lý nước đang bị xuống cấp do công nghệ xử lý lâu năm. Máy móc và hệ thống lọc nước, ống dẫn bị rỉ sét và ó khả năng nhiễm kim loại nặng.

 

Nước có ion kiềm

 

Một xu hướng khá mới mẻ trong việc cải tiến nguồn nước uống trực tiếp hiện nay là sử dụng nước có ion kiềm. Các nghiên cứu của tổ chức Nước sạch thế giới đã đưa ra bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng của ion kiềm với sứ khỏe con người.

Nguồn nước ion kiềm hay còn được gọi là nước uống điện giải là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải tiên tiến nhất hiện nay.  Tính chất đặc trưng của nước có ion kiềm là giàu vi khoáng, kiềm tính và chất chống oxy hóa có lợi cho con người. Tuy nhiên công nghệ sản xuất nước có ion kiềm vẫn còn khá mới mẻ nên giá thành nước có ion kiềm khá đắt đỏ và không được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam.

 

Uống nước khoáng

 

Xu hướng sử dụng nước khoáng vẫn chưa hề giảm nhiệt trong suốt nhiều thế kỷ qua. Nước còn khoáng được xem là nguồn nước tốt cho sức khỏe nhất vì vừa có thể uống trực tiếp vừa có thể dùng trong sinh hoạt. Nhược điểm duy nhất là giá thành khá cao nên nước khoáng chỉ thường sử dụng cho nhu cầu ăn uống và dịch vụ cao cấp.

 

Máy lọc nước có khả năng đem lại nguồn nước giàu khoáng chất cho người dùng

 

Nước khoáng là loại nước đã được lọc sạch nhưng vẫn còn giữ được mùi vị tự nhiên của nước. Trong nước khoáng có rất nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe như Canxi, Kali, Magie,… Vai trò của nước khoáng là giúp bổ sung điện giải và duy trì hoạt động trao đổi chất của cơ thể, thải trừ các chất độc hại và giúp cơ thể điều hòa nhiệt độ. Nguồn chất khoáng có trong thực phẩm không thể bù đắp sự thiếu hụt của khoáng chất từ nguồn nước. Vì vậy nếu chúng ta bổ sung khoáng chất từ thực phẩm thì việc bổ sung chất khoáng từ nước uống vẫn chiếm vị trí quan trọng hơn hẳn.

 

Những nguồn nước khoáng an toàn hiện nay là nước khoáng đóng chai, nước đầu ra từ các loại máy lọc nước gia đình. Nước khoáng dùng để uống sẽ đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi diệt khuẩn (đạt tiêu chuẩn QCVN 06:01-2010/BYT).

 

Hệ thống Điện gia dụng Đông Phương là địa chỉ phân phối chính hãng các mặt hàng máy lọc nước chính hãng Yakyo và Plasma . Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và tư vấn nhiệt tình theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

 

Chi nhánh HCM 1

Add: 28 Tân Phước P8 Quận Tân Bình

0916 291 106

Chi nhánh HCM 2

Add: 1481 Phan Văn Trị P10 Quận Gò Vấp

0911 488 839

Chi nhánh Đồng Nai 1

Add: 1176 Phạm Văn Thuận P.Tân Tiến Biên Hòa

0911 410 808

Chi nhánh Đồng Nai 2

Add: 617 QL1A Ấp An Bình Trung Hòa Trảng Bom

0913 913 786

Chi nhánh Đồng Nai 3

Add: 22/2 Ấp Gia Yên Xã Gia Tân 3 Thống Nhất

0919 770 986

Chi nhánh Khánh Hòa

Add: Ngã 3 cầu Bắc,Thôn Lam Sơn,Cam Thành Bắc,Cam Lâm, Khánh Hòa

0911 713 338

Back-top
Chat facebook