thuật toán cốt lỗi Broad core Google - Máy Làm Mát USAircooler | Điện Gia Dụng Đông Phương

thuật toán cốt lỗi Broad core Google - Máy Làm Mát USAircooler | Điện Gia Dụng Đông Phương

thuật toán cốt lỗi Broad core Google - Máy Làm Mát USAircooler | Điện Gia Dụng Đông Phương

thuật toán cốt lỗi Broad core Google - Máy Làm Mát USAircooler | Điện Gia Dụng Đông Phương

thuật toán cốt lỗi Broad core Google - Máy Làm Mát USAircooler | Điện Gia Dụng Đông Phương
thuật toán cốt lỗi Broad core Google - Máy Làm Mát USAircooler | Điện Gia Dụng Đông Phương

thuật toán cốt lỗi Broad core Google

1. Panda

Ngày xuất hiện: 24/02/2011

Lỗi nguy hiểm: Duplicate (nội dung trùng lặp), plagiarized or thin content (nội dung ăn cắp hay bài viết có nội dung rỗng), user-generated spam (spam do cố ý), keyword stuffing (nhồi nhét từ khoá).

2. Penguin

Ngày xuất hiện: 24/04/2012

Lỗi nguy hiểm: Spammy or irrelevant links (liên kết spam hoặc liên kết không liên quan), over-optimized anchor text

Hoạt động của Penguin: Google Penguin làm xuống hạng các trang web có liên kết mà nó đánh giá vi phạm các nguyên tắc chất lượng của Google. Kể từ cuối năm 2016, Penguin đã là một phần của thuật toán cốt lõi của Google, không giống như Panda, nó hoạt động Real time.

Cách thay đổi: Thường xuyên theo dõi sự tăng trưởng của backlink website của bạn,sử dụng các công cụ như SEO SpyGlass, Ahref, Webmaster tool… để kiểm tra các liên kết về website của bạn và đánh giá.

3. Hummingbird

Ngày xuất hiện: August 22, 2013

Lỗi nguy hiểm: Keyword stuffing (nhồi nhét từ khoá), low-quality content (nội dung kém chất lượng).

Cách hoạt động Hummingbird: Hummingbird giúp Google giải thích các truy vấn tìm kiếm tốt hơn và cung cấp các kết quả phù hợp với mục đích của người tìm kiếm. Mặc dù từ khoá rất quan trọng, Hummingbird giúp một trang xếp hạng cho một truy vấn ngay cả khi nó không chứa các từ chính xác mà người tìm kiếm nhập vào. Điều này đạt được với sự trợ giúp của việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên mà dựa vào semantic indexing, co-occurring terms and synonyms (từ đồng nghĩa).

Cách thay đổi: Mở rộng nghiên cứu từ khoá và tập trung vào các khái niệm chứ không phải từ khoá. Nghiên cứu liên quan đến tìm kiếm, từ đồng nghĩa và các thuật ngữ cùng xảy ra. Tham khảo bài viết: SEO Onpage 2017: Làm thế nào để tối ưu hoá Rankbrain và semantic search

Sử dụng những hiểu biết này và đa dạng hóa nội dung của bạn. Bằng cách tạo ra nội dung toàn diện đáp ứng mục đích của người tìm kiếm, bạn sẽ giành chiến thắng.

4. Pigeon

Ngày xuất hiện: 24/07/2014

Lỗi nguy hiểm: Onpage và Offpage tệ.

Cách hoạt động của Pigeon: Pigeon ảnh hưởng đến những tìm kiếm mà vị trí của người tìm kiếm cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Làm thế nào để thay đổi: Đầu tư vào SEO On và off-page. Bạn cần phải tối ưu Onpage và sử dụng các công cụ như WebAuditor để đánh giá tối ưu lại site của bạn.

Một cách hay với SEO off-page tìm kiếm các chuyên mục liên quan giúp bạn xây dựng những backlink, giúp trang web của bạn xếp hạng.

5. Mobile

Ngày xuất hiện: 21/04/2015

Lỗi nguy hiểm: website không có phiên bản mobile, hay giao diện mobile không thân thiện.

Cách hoạt động: Cập nhật trên thiết bị di động của Google (hay còn gọi là Mobilegeddon) đảm bảo rằng các trang thân thiện với Mobile xếp hạng tốt hơn khi tìm kiếm trên Mobile, trong khi các trang không được tối ưu hóa cho Mobile sẽ bị loại ra khỏi xếp hạng SERP.

Cách thay đổi: Dùng điện thoại để kiểm tra tốc độ và khả năng sử dụng. Kiểm tra tính thân thiện với Mobile sẽ giúp bạn biết được vấn đề trên trang của bạn cần phải được cải thiện.

6. RankBrain

Ngày xuất hiện: 26/10/2015

Lỗi nguy hiểm: Thiếu các tính năng liên quan, nội dung kém, UX kém.

Cách hoạt động: RankBrain là một phần trong thuật toán Hummingbird của Google. Đây là một hệ thống giúp Google hiểu được ý nghĩa của các truy vấn và phục vụ các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất để đáp ứng những truy vấn đó. Google gọi RankBrain yếu tố thứ ba quan trọng nhất xếp hạng. Mặc dù chúng ta không biết những điểm khác nhau của RankBrain, nhưng ý kiến chung là nó xác định các tính năng liên quan đến việc xếp hạng các trang web cho một truy vấn nhất định. Tham khảo: Rankbrain là gì?

Cách thay đổi: Tối ưu hóa nội dung cho phù hợp và toàn diện.

7. Possum

Ngày xuất hiện: 01/09/2016

Lỗi nguy hiểm: Xử lý các doanh nghiệp trùng lặp địa chỉ, cung cấp dịch vụ tương tự nhau. Đối thủ cạnh tranh có địa chỉ gần người tìm kiếm hơn.

Cách hoạt động: Cập nhật Possum đảm bảo rằng các kết quả tìm kiếm thay đổi nhiều hơn tùy thuộc vào vị trí của người tìm kiếm: bạn càng gần địa chỉ của doanh nghiệp, càng có nhiều khả năng bạn sẽ thấy nó trong số các kết quả tìm kiếm.

8. Fred

Ngày xuất hiện: 08/03/2017

Lỗi nguy hiểm: Nội dung kém, quảng cáo dày.

Cách hoạt động: Đây là bản cập nhật mới nhất được Google xác nhận, Fred nhắm mục tiêu đến các trang web vi phạm nguyên tắc quản trị website của Google. Phần lớn các website bị ảnh hưởng là có các bài viết chất lượng thấp dường như được tạo ra chủ yếu nhằm mục đích tạo ra doanh thu quảng cáo.

Cách điều chỉnh: Xem lại Nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của Google và xem nội dung của bạn (tham khảo thế nào là: nội dung chất lượng). Nếu bạn hiển thị quảng cáo, hãy đảm bảo các trang mà họ tìm thấy có chất lượng cao và cung cấp thông tin có liên quan, phong phú.

 

Bài viết liên quan

Back-top
Chat facebook
zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 291 106