Cách giảm lượng đường huyết trong máu cho người tiểu đường cực kỳ đơn giản

Cách giảm lượng đường huyết trong máu cho người tiểu đường cực kỳ đơn giản

Cách giảm lượng đường huyết trong máu cho người tiểu đường cực kỳ đơn giản

Cách giảm lượng đường huyết trong máu cho người tiểu đường cực kỳ đơn giản

Cách giảm lượng đường huyết trong máu cho người tiểu đường cực kỳ đơn giản
Cách giảm lượng đường huyết trong máu cho người tiểu đường cực kỳ đơn giản

Cách giảm lượng đường huyết trong máu cho người tiểu đường cực kỳ đơn giản

Cơm trắng là thực phẩm cung cấp nguồn năng lượng chính và có vị trí quan trọng trong bữa cơm Việt Nam. Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng việc ăn nhiều cơm trắng dễ mắc bệnh đái tháo đường khiến nhiều người băn khoăn. Cụ thể điều này thực hư ra sao? 

 

Quan tâm nhiều: Người bị tiểu đường có được ăn cơm không?    |   So sánh nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần

 

Tiểu đường hay đái tháo đường là bệnh lý mãn tính gia tăng nhanh chóng theo mỗi năm. Thường nguyên nhân là do môi trường sống, lối sống hiện nay của người Việt. Chủ yếu những người thường xuyên ăn uống không chú trọng đến các thực phẩm lành mạnh, người ít vận động hoặc có người trong gia đình bị tiểu đường thì khả năng di truyền là rất cao. 

 

Theo các nghiên cứu tại Trung tâm dinh dưỡng Việt Nam, trước kia người Việt ăn nhiều cơm gạo trắng nhưng cũng vận động rất nhiều từ đi xe đạp, đi bộ, lao động chân tay... Ngược lại với cuộc sống hiện đại ngày nay, đời sống đã được cải thiện, các phương tiện hiện đại phát triển, mọi việc đều được hỗ trợ từ máy móc, thiết bị, từ đó khiến vận động của con người giảm xuống đáng kể. Vì vậy, ăn nhiều thực phẩm nhưng không vận động khiến cho nguy cơ mắc đái tháo đường, thừa cân tăng cao. 

 

Theo các chuyên gia, lý do chủ yếu gây ra đái tháo đường là thói quen ăn uống nhiều chất bột đường, ít chất xơ. Từ đó mà lượng đường tăng cao, đặc biệt là khi chúng ta ăn nhiều cơm trắng và các loại tinh bột đường như bánh mì, bánh ngọt…. Theo thông tin được các bác sĩ ghi nhận, cơm trắng từ các loại gạo đã được xay xát kỹ là loại thức ăn có chỉ số đường huyết cao. Sau khi ăn, cơm trắng chuyển hóa rất nhanh trong cơ thể thành đường nên sau khi ăn xong, chúng ta cần có sự vận động đúng mức để tránh để lượng được bị tích trữ trong cơ thể.  So với loại ngũ cốc lành mạnh như gạo lứt, gạo trắng đã bị mất đi lớp vỏ lụa chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng thông thường.

 

 

Nhờ vậy, so với gạo trắng, gạo lứt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Chất xơ trong gạo lứt có tác dụng chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đối với người bệnh chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, đặc biệt sau khi ăn. Ngoài ra, một giải pháp khác dành cho bệnh nhân đái tháo đường là tăng cường ăn rau lá và trái cây (loại không chứa nhiều vị ngọt). Các loại rau xanh cung cấp chất khoáng, chất xơ cho cơ thể, có tác dụng ngăn chặn cảm giác thèm ăn, đồng thời giúp tạo ra chất ức chế làm chậm quá trình đường hấp thu vào máu. Do đó, cho dù ăn tinh bột, việc tiêu thụ nhiều rau và trái cây sẽ luôn là trợ thủ đắc lực trong việc ngăn chặn lượng đường hấp thu vào máu.

 

Ngoài ra người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hay cần kiêng tinh bột có thể sử dụng nồi cơm điện tách đườngTP - 309 của Yakyo. Đây là sản phẩm nồi cơm điện cao cấp có thể hỗ trợ tách lượng cholesterol trong cơm nhưng vẫn giữ lại được thành phần dinh dưỡng. Ưu điểm của sản phẩm là làm chín tinh bột nhanh, đặc biệt thích hợp cho người có nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường, béo phì tim mạch,…

 

 

Tác dụng của nồi cơm điện tách đường hoạt động dựa trên nguyên tắc ức nhiệt lượng phù hợp được cài đặt sẵn và duy trì trong nồi . Từ đó giúp hàm lượng Amylopectin (một trong hai thành phần của tinh bột). Từ đó lượng đường có trong hạt cơm tự phân tách ra khỏi gạo và hòa tan trong nước. Nước cùng với đường trong gạo được tách ra ở ngăn riêng biệt, ngăn quá trình thẩm thấu ngược lại vào cơm. Sản phẩm có hai chức năng chính là nấu cơm thông thường và nấu cơm tác đường. Người dùng chỉ việc cho nước vào dưới lòng nồi sao cho nước vượt qua khỏi mặt gao khoảng 1mm. Sau đó cắm điện, chờ vài giây để đèn báo các chức năng hoạt động. Tiếp tục nhất “Start”  và nhấn chọn “Rice” (để nấu cơm thông thường) hoặc “Low sugar rice” (chế độ nấu tách đường).

 

Công ty Điện gia dụng Đông Phương là doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy làm mát giá rẻ và các dòng máy móc, thiết bị nhà bếp hiện đại của thương hiệu Yakyo như nồi chiên không dầu , nồi cơm điện tách đường Yakyo TP 309, cùng các dòng thiết bị gia dụng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng hoặc dùng cho cửa hàng kinh doanh, nhà xưởng,… Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng với chế độ bảo hành và bảo dưỡng tận tâm.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

 

Bài viết liên quan

Back-top
Chat facebook
zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 291 106