Thực tế đồ ăn nhiều dầu mỡ được chế biến bằng cách chiên xào thường dễ ăn hơn hẳn so với những món ăn nấu theo cách hấp hoặc luộc. Điều này dễ hiểu vì dầu ăn được đun nóng sẽ tạo hương vị thơm ngon đặc trưng hơn. Cùng tham khảo các cách giảm bớt lượng dầu mỡ trong nấu nướng trong bài viết sau.
Quan tâm nhiều: Sử dụng nồi chiên không dầu có tốn điện không | Sai lầm đa số chị em mắc phải khi nấu cơm
Ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ có thể khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng, đặc biệt là những bệnh lý như thừa cân, béo phì, nhiễm mỡ máu, tim mạch… Chính vì thế việc chế biến món ăn sao cho vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đồng thời tốt cho sức khỏe, giảm dầu mỡ luôn được chị em nội trợ quan tâm. Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích sau:
- Thay vì dùng chảo chiên ngập dầu món khoai tây chiên giòn thì bạn hãy phết một lớp dầu lên khoai tây và cho vào lò nướng hoặc sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến chúng.
- Bạn có thể chế biến thịt bằng cách chiên áp chảo thịt bằng chảo không dính, tận dụng lượng mỡ từ chính miếng thịt để món ăn thơm ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nấu ăn, món thịt sẽ vừa thơm ngon vừa loại bỏ được một lượng mỡ đáng kể.
- Bạn có thể sử dụng sử dụng một bình xịt dầu hoặc mỡ để giảm lượng chất béo trong món chiên. Hãy thử dùng chai dầu dạng xịt, lượng dầu mỡ dễ kiểm soát hơn khi dùng những bình xịt, bạn có thể tìm mua các loại dầu ăn dạng xịt đã có bán tại các siêu thị trên toàn quốc.
- Khi bạn chế biến món ức gà hay bò nướng, bạn hãy xát lên miếng thịt với gia vị hoặc rau thơm thay vì dùng nước xốt dầu ăn. Bằng cách này món ăn vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà không thấm quá nhiều dầu mỡ.
- Đối với món cá nướng, bạn nên sử dụng yaourt ít béo để phết lên cá, sau đó cho thêm gia vị, nước cốt chanh hay rượu trắng. cho món cá vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu sẽ giúp món ăn thơm ngon bất ngờ.
- Nếu muốn làm chín rau, bạn không nên chọn cách xào. Thay vào đó bạn nên để rau vào trong chảo nóng trước sau đó mới xịt dầu ăn vào, thay vì cho dầu ăn vào trước. Mẹo này sẽ giảm thiểu lượng dầu mỡ hấp thụ vào trong rau. Một cách khác để làm chín rau đó là bạn có thể cho vào lò vi sóng khoảng vài phút, sau đó lấy ra bỏ lên lò nướng cho tới khi vàng.
- Ngoài ra khi bạn dùng thịt chế biến, hãy chọn những miếng thịt có ít mỡ, trong quá trình sơ chế bạn hãy lọc chúng ra. Đồng thời, khi chiên thịt xong bạn cho thịt vào giấy thấm dầu hoặc cho lên giá để ráo mỡ trước khi ăn. Bạn không nên sử dụng chảo inox như thường lệ, bạn nên dùng các loại chảo chống dính, nồi chiên không dầu để chiên hoặc xào, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm dầu ăn mà món chiên vẫn ngon, lại rất ít tốn dầu.
Nồi chiên không dầu Yakyo đến từ thương hiệu đồ điện gia dụng nổi tiếng của Hàn Quốc. Sản phẩm sử dụng nguyên lý lưu thông khí nóng nhanh và an toàn, nồi có khả năng làm chín thức ăn nhanh, giữ lại được hầu hết chất dinh dưỡng, độ tươi của thực phẩm. Giúp hạn chế đến 90% lượng dầu mỡ, bảo vệ người dùng trước nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì.
Công ty Điện gia dụng Đông Phương là doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy làm mát giá rẻ và các dòng máy móc, thiết bị nhà bếp hiện đại của thương hiệu Yakyo như nồi chiên không dầu , nồi cơm điện tách đường Yakyo TP 309, cùng các dòng thiết bị gia dụng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng hoặc dùng cho cửa hàng kinh doanh, nhà xưởng,… Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng với chế độ bảo hành và bảo dưỡng tận tâm.
Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.
Author : Điện Gia Dụng Đông Phương