Nồi chiên không dầu được xem là bí kíp của các chị em hiện nay. Từ nồi chiên không dầu sẽ cho ra nhiều món ngon mà không cần tốn quá nhiều sức, tiết kiệm được thời gian chi phí cho gia đình. Sử dụng nồi chiên không dầu không quá khó nhưng ít nhiều cũng có nhiều chị em mắc những sai lầm trong quá trình sử dụng làm cho nồi chiên không dầu nhanh bị hỏng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Quan tâm nhiều: Lý do nồi chiên không dầu trở thành vũ khí lợi hại nhất của mẹ nội trợ? | Những chất độc tiềm ẩn trong nước giếng khoan nguy cơ cái chết cận kề
Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi cùng một lúc
Đây là sai lầm thường gặp của các chị em khi bận công việc muốn cho thức ăn nhanh chín nên đã nhồi nhét hết thức ăn vào nồi. Nhưng cách làm đó hoàn toàn sai nhé. Bản chất của nồi chiên không dầu đã làm chín thức ăn nhanh hơn cách chiên rán thông thường, nên bạn phải cho lượng thức ăn vừa đủ với dung tích của nồi, điều này bạn phải chú ý đến hướng dẫn cách sử dụng của nồi đấy.
Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ thức ăn ra nhiều lần, điều này chẳng làm mất thời gian của bạn. Nếu thường xuyên làm như vậy sẽ khiến chiếc nồi chiên của bạn giảm công suất và dần hư hỏng.
Không dùng dầu ăn
Hiện nay có nhiều bạn lại nghĩ dùng nồi chiên không dầu là khi chiên rán không cần dầu, nhưng bản chất của nồi chiên không dầu là giảm đi 80% lượng dầu mỡ, chất béo có trong thức ăn, khi so với cách chiên nấu thông thường là đổ ngập dầu. Giả xử khi bạn chiên cá theo cách truyền thống phải cho nhiều dầu nhưng với nồi chiên không dầu bạn chỉ cần quét một lớp mỏng lên cá để cá được ngon hơn…
Chọn sai kích cỡ khi mua nồi
Khi mua nồi bạn nên xem gia đình mình có đông người hay ít người để chọn mua nồi cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tính năng và kích cỡ nồi khác nhau, vì vậy bạn nên chọn nòi sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình. Nếu bạn chọn nồi chiên có kích thước nhỏ để chế biến thức ăn cho gia đình đông người sẽ không đảm bảo chất lượng thức ăn mà lại tốn nhiều thời gian cho mỗi lần chế biến. Nồi chiên không dầu hiện có kích cỡ khác nhau, nếu gia đình bạn ít người khoảng 3 thành viên trở xuống thì nên chọn nồi chiên có kích thước 3.5 lít trở xuống, nếu gia đình đông người từ 4 thành viên trở lên thì nên chọn nồi từ 4-5 lít.
Để nồi luôn ở chế độ “on” khi bạn chưa sẵn sàng chế biến
Theo như cách chiên thông thường, bạn phải làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu vào để chế biến thức ăn không bị dính chảo. Tuy nhiên, đó cũng chính là thói quen mà nhiều bạn mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu, đối với nồi chiên không dầu không cần phải làm nóng trước. Nếu có một số công thức nấu món ăn nào phải làm nóng trước thì phải phải hết sức chú ý vì nồi rất nóng và dễ gây bỏng.
Bên cạnh đó, bạn không nên để nồi chiên ở chế độ bật điện (power on) trong suốt thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải. tuy nhiên đây là vấn đề nhỏ nhưng bạn cũng nên hết sức chú ý nếu như nơi bạn sống nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến nhiều hiểm hoạ khôn lường.
Không thường xuyên vệ sinh nồi
Trong quá trình chế biến thức ăn sẽ làm rơi nhiều mãnh vụn, dầu mỡ thừa cũ bám vào miếng thức ăn, nếu bạn để lâu ngày không vệ sinh khi chế biến thức ăn mới sẽ khiến thức ăn bị nhanh cháy, ám mùi và không tốt cho sức khoẻ. Do đó, bạn hãy vệ sinh nồi thường xuyên và đúng cách để thức ăn sau khi chế biến vẫn giữ được độ thơm ngon và còn tăng tuổi thọ của nồi.
Qua bài viết trên đây đã phần nào giúp mẹ nội trợ khắc phục được những sai lầm trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu, giúp cho nồi chiên không dầu của bạn được sử dụng an toàn và lâu dài hơn.
Author : Điện Gia Dụng Đông Phương