Bất kỳ ai khi lập nghiệp mở nhà hàng, quán ăn cũng đều tìm hiểu vè cách thức kinh doanh nhà hàng hiệu quả. Bên cạnh việc tìm được một vị trí thuận lợi, một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng thực đơn hấp dẫn thì việc chuẩn bị những chi tiết rất nhỏ như đồ dùng gì, bàn ghế kiểu cách ra sao thường bị xem nhẹ. Sau đây là 5 vật dụng giải đáp thắc mắc kinh doanh nhà hàng cần những gì, bạn có thể tham khảo để sắm sửa đầy đủ.
Quan tâm nhiều: Những món ăn mang lại may mắn trong năm mới | Cách chăm mai nở đúng Tết đón xuân năm 2020
Kinh doanh nhà hàng cần những gì - Bàn ghế
Đầu tiên trong khâu chuẩn bị kinh doanh nhà hàng là chọn bàn ghế. Bàn ghế nhà hàng cần đảm bảo tạo ra được cảm giác thoải mái cho thực khách khi dùng bữa. Điều này còn phụ thuộc vào diện tích nhà hàng nhưng cũng cần gọn nhẹ để tiện cho việc mang vác, di chuyển, và tiết kiệm không gian. Tốt nhất nên chọn những màu sắc bàn ghế hài hoà với màu tường và cảnh vật bố trí xung quanh. Không nên chọn những màu sắc quá nổi bật, điều này có thể làm llu mơ những đồ vật bài trí khác, đồng thời làm giảm giá trị thiết kế nội thất của cửa hàng.
Chủ nhân của hàng cũng nên chọn những bộ bàn ghế có độ bóng nhất định, những chiếc ghế ít hoạ tiết hoa văn, thuận tiện trong việc lau chùi. Ngoài ra những chiếc ghế có đệm ở dưới không những tạo cảm giác êm ái mà còn giúp khách hàng của bạn tránh tình trạng ê ẩm phần dưới khi ngồi quá lâu.
Chén bát
Mặc dù những vật dụng này không quá quan trọng nhưng chén bát đồng thời thể hiện phong cách đặc trưng của nhà hàng. Đầu tiên nên chọn sản phẩm có độ bền nhất định để chịu những va chạm trong quá trình phục vụ và làm sạch. Để không bị phàn nàn về chất lượng chén bát, bạn nên chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, tránh mua hàng theo lố vì chúng có thể chứa hàm lượng chất độc hại cao, gây hại cho sức khoẻ khách hàng. Thông thường các nhà hàng đều chọn bộ chén bát có màu trắng cổ điển để phù hợp với không gian sang trọng, yên tĩnh. Nếu là nhà hàng theo phong cách trẻ trung có thể chọn bộ chén bát có màu sắc nổi bật hơn.
Đối với ly cốc, cũng cần xác định nhà hàng của mình sẽ phục vụ những đồ uống nào để mua sắm cho phù hợp. Ly uống bía hay ly uống nước ngọt đều được phục vụ khác nhau để thể hiện tính chuyên nghiệp của nhà hàng.
Đũa, thìa
Đối với thìa, loại thì được cho là sang trọng nhất là thìa sứ đi kèm cùng bộ chén đĩa. Tuyệt đối không sử dụng đũa nhựa vì tuy dễ rửa, màu sắc bắt mắt, nhưng khi gặp nhiệt độ cao và sử dụng lâu dài có thể giải phóng các chất độc gây hại cho sức khoẻ. Do vậy tốt nhất bạn nên chọn một là loại đũa được làm từ gỗ vừa dễ sử dụng vừa có chất lượng tốt, không độc hại. Đũa gỗ cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp và sang trọng của nhà hàng.
Thiết bị làm mát
Điều này thường được nhiều chủ nhàng hàng bỏ qua, bởi đa phần đều nghĩ lắp đặt máy lạnh cho nhà hàng là tốt nhất. Xu hướng chung của các nhà hàng hiện nay là tạo bầu không khí thoải mái cho khách hàng nên việc sử dụng các loại máy điều hòa cho không gian kín chỉ khiến không gian ám mùi và ngột ngạt. Thay vào đó chủ nhà hàng có thể đầu tư máy làm mát cỡ lớn, vừa có thể sử dụng cho nhà hàng vừa có thể sử dụng cho không gian ngoài trời. Đây là đầu tư khôn ngoan của nhiều chủ nhà hàng, quán ăn trong thời gian gần đâu.
Công ty Điện gia dụng Đông Phương là doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy làm mát giá rẻ và máy lọc nước chính hãng USAircooler, Yakyo và Plasma phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng hoặc dùng trong gia đình, của hàng kinh doanh, nhà xưởng,… Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng với chế độ bảo hành và bảo dưỡng tận tâm.
Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.
Author : Điện Gia Dụng Đông Phương