Không cần lò nướng chỉ cần nồi chiên không dầu cũng có món nướng ngon miễn bàn

Không cần lò nướng chỉ cần nồi chiên không dầu cũng có món nướng ngon miễn bàn

Không cần lò nướng chỉ cần nồi chiên không dầu cũng có món nướng ngon miễn bàn

Không cần lò nướng chỉ cần nồi chiên không dầu cũng có món nướng ngon miễn bàn

Không cần lò nướng chỉ cần nồi chiên không dầu cũng có món nướng ngon miễn bàn
Không cần lò nướng chỉ cần nồi chiên không dầu cũng có món nướng ngon miễn bàn

Không cần lò nướng chỉ cần nồi chiên không dầu cũng có món nướng ngon miễn bàn

Ngoài công dụng chiên rán thức ăn, nồi chiên không dầu còn dùng để chế biến các món nướng cực kỳ hấp dẫn. Có những món chúng ta không cần dùng đến lò nướng và có món tưởng như vô cùng phức tạp nhưng chỉ cần chiếc nồi chiên không dầu đa năng này thì cũng có thể làm ra nhiều món mà mình yêu thích như gà nướng, bánh nướng, thịt nướng…

 

               Quan tâm nhiều: Lý do mà nồi chiên không dầu trở thành vũ khí của mẹ nội trợ  |  Những sai lầm giảm tuỏi thọ nồi chiên không dầu mà người dùng mắc phải

 

Cách làm bánh Cupcake đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Đây là món bánh có lẽ rất nhiều bạn nhỏ rất thích, với nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản, các bạn có thể tự tay làm món bánh này vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Không cần đi ra ngoài tiệm bánh, chỉ cần nồi chiên không dầu và cách làm đơn giản, bạn sẽ có món bánh ngon tuyệt vời. Cách làm bánh Cupcake đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm bánh Cupcake gồm:  

• Phần bánh: 1 quả trứng gà, 200gr bơ, 100ml sữa tươi không đường, 140g bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nở, 70g đường, ½ muỗng cà phê vani nước.

• Phần kem: 200gr wipping cream, 20gr đường mịn

• Dụng cụ thực hiện: Giấy cupcake, khuôn cupcake, phới lồng, phới trộn bột, máy đánh trứng, dụng cụ rây bột.

Cách thức thực hiện:

• Đầu tiên hấp cách thuỷ để làm tan bơ, sau đó cho sữa tươi vào, khuấy đều để bơ và sữa hoà lẫn vào nhau.

• Rây bột mì và bột nở vào một cái tô, cho đường vào và trộn đều.

• Đập 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ sữa, thêm ½ thìa cà phê vào và khuấy đều tay.

• Tiếp tục cho bột vào hỗn hợp trứng gà, bơ, sữa lại với nhau. Trộn thật đều tay khi thấy sền sệt không còn vón cục thì dừng lại.

• Lót giấy vào khuôn bánh, múc bột lần lượt vào từng khuôn.

• Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, cho lần lượt từng chiếc bánh vào nồi giữ nguyên nhiệt độ và nướng trong 20 phút.

• Trong thời gian chờ bánh chín chúng ta đi làm phần kem phủ.

• Cho đường vào wipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên tới khi đặc lại thì dừng tay lại.

• Cho kem vừa đánh vào túi bắt kem để vào tủ lạnh.

• Sau khi bánh chín, để nguội rồi phủ phần kem lên bánh, bánh sau khi phủ kem phải được bảo quản trong tủ lạnh để kem không tan chảy.

Lưu ý:

• Khi trộn đều hỗn hợp bột, bạn không nên trộn bằng cách khuấy tròn mà hãy vét hỗn hợp từ dưới lên trên để trứng không bị mất bọt khí. Vì nếu không có bọt khí của trứng bánh sẽ không nở được.

• Có thể dùng thêm topping cream để trang trí bánh.

 

 

Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

 

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể nướng món gà mật ong ngon không cưỡng bằng nồi chiên không dầu này, để làm được món này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ sau đây: 1 con gà khoảng 1kg, mật ong nguyên chất, gia vị: đường, muối, bột nêm, tiêu đen, xì dầu, gừng, hành lá, ngò, chanh, lá chanh, nồi chiên không dầu, dao, thớt…

Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

• Sau khi đã làm sạch lông và nội tạng của gà, bạn dùng muối và chanh chà xát lên da để gà sạch hơn, không còn mùi hôi.

• Gừng, hành là, ngò và lá chanh bạn rửa sạch; gừng thái lát, hành đập dập cắt khúc, ngò cắt nhuyễn và lá chanh thái sợi.

Bước 2: Ướp gà.

• Bạn pha hỗn hợp ướp gà gồm: 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe tiêu đen, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong. 

• Trộn đều cho hỗn hợp tan và hòa quyện với nhau, sau đó phết lên toàn bộ con gà đã sơ chế (lưu ý trước khi phết hỗn hợp tẩm ướp bạn có thể dùng dao đâm thịt gà để thịt được ngấm gia vị hơn).

• Tiếp đến cho gừng, hành lá, ngò và lá chanh đã thái vào bên trong bụng gà, ướp gà trong vòng 30 phút.

Bước 3: Nướng gà.

• Cho gà đã ướp vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 phút.

• Sau đó bạn tắt điện, trở mặt sau của gà; điều chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C và tiếp tục nướng trong vòng 15 - 18 phút nữa. 

• Trong quá trình nướng gà, bạn có thể phết mật ong đều 2 mặt để lớp da gà được vàng, giòn, vừa bắt mắt lại vừa đậm vị. 

 

 

Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu bạn lại có thể làm một bữa tiệc nho nhỏ cho gia đình rồi đấy. Với những cách làm tương tự như thế này, bạn có thể làm hoặc sáng tạo thêm nhiều món mới để đổi khẩu vị cho gia đình bạn, chiêu đãi bạn bè, người thân…

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

Back-top
Chat facebook
zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 291 106