Nồi chiên không dầu được đánh giá là một thiết bị nấu nướng hiện đại có thể áp dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nồi chiên không đúng cách thì chắc chắn món ăn cũng sẽ không ngon miệng, đẹp mắt được như mong muốn. Sau đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến thức ăn kém ngon.
Quan tâm nhiều: Mẹo nấu ăn hạn chế dầu mỡ tốt cho sức khỏe | Dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không?
Không làm nóng lò trước khi cho đồ ăn vào
Nồi chiên không dầu tương tự như lò nướng, bạn cần phải làm nóng lò trước khi bỏ đồ ăn vào. Mặc dù nhiều lúc chúng ta lười hoặc quên làm khâu này thì món ăn vẫn chín nhưng chắc chắn hương vị món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn làm nóng lò trước đó. Bằng cách này lượng nhiệt lan tỏa đều trong lò và làm ra món ăn có vẻ thơm hơn, chín đều hơn. Các chuyên gia cũng nhận định việc làm nóng lò vài phút trước khi nấu thức ăn sẽ giúp thực phẩm chính đều hơn ở đúng nhiệt độ cần thiết.
Chỉ sử dụng nồi chiên để làm món chiên
Đây là một thiếu sót mà nhiều người mắc phải khi không sử dụng hết chức năng của nồi chiên không dầu. Nhà sản xuất đã khẳng định nồi chiên không dầu có thể dùng nó để nấu và thậm chí là nướng thức ăn nữa, do đó bạn hãy nhớ sử dụng linh hoạt cái nồi chiên mà bạn đang có nhé. Những món ăn đa dạng bạn có thể chế biến như thịt xương, ức gà nướng, các rau củ nướng hoặc thâm chí là bánh nướng...
Bạn không sử dụng dầu hoàn toàn
Mặc dù nồi chiên không dầu có ưu điểm chính là nấu ăn không cần dầu, nhưng điều này thường khiến chúng ta lầm tưởng rằng không được sử dụng dầu. Ngược lại, nếu bạn cho một chút dầu vào thì thực phẩm sẽ giòn và thơm ngon hơn. Đặc biệt là khi sử dụng nồi để chiên khoai tây. Bạn có thể thêm chút dầu hoặc bơ được đun chảy rưới lên, không cần nhiều, hoặc bạn trộn thực phẩm với dầu trước khi cho vào nồi cũng được. Bạn cũng không nên quên rằng cơ thể bạn thiếu dầu thì cũng không phải là tốt đâu nhé.
Không trở mặt thịt khi nấu
Khi sử dụng nồi chiên không dầu chế biến món thịt chiên như thịt heo, bò, gà thì bạn nên trở mặt thịt khi nấu được 1/2 thời gian. Bằng cách này giúp miếng thịt chín đều và thơm ngon hơn, đảm bảo cả hai mặt đều được chạm vào không khí nóng của lò sinh ra. Tương tự đối với những món ăn chế biến với số lượng nhiều như khoai tây chiên hay rau củ, bạn nên xốc chúng sau ½ thời gian chế biến để thực phẩm được làm chín toàn diện.
Không làm khô thực phẩm trước khi cho vào nồi
Thực phẩm không được giòn, mềm xảy ra khi thực phẩm của bạn bị ướt ướt, không giòn sau khi chiên. Từ phần hơi nước sẽ "nấu" bề mặt miếng thịt chín mềm trong khi chúng ta mong muốn một lớp vỏ nâu nâu, giòn và thơm. Cách làm khô rất đơn giản, bạn nên dùng khăn lấy khăn ăn thấm nước trên miếng thịt cho khô trước khi bỏ vô nồi chiên tiếp tục.
Nồi chiên không dầu Yakyo đến từ thương hiệu đồ điện gia dụng nổi tiếng của Hàn Quốc. Sản phẩm sử dụng nguyên lý lưu thông khí nóng nhanh và an toàn, nồi có khả năng làm chín thức ăn nhanh, giữ lại được hầu hết chất dinh dưỡng, độ tươi của thực phẩm. Giúp hạn chế đến 90% lượng dầu mỡ, bảo vệ người dùng trước nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì.
Công ty Điện gia dụng Đông Phương là doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy làm mát giá rẻ và các dòng máy móc, thiết bị nhà bếp hiện đại của thương hiệu Yakyo như nồi chiên không dầu , nồi cơm điện tách đường Yakyo TP 309, cùng các dòng thiết bị gia dụng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng hoặc dùng cho cửa hàng kinh doanh, nhà xưởng,… Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng với chế độ bảo hành và bảo dưỡng tận tâm.
Mọi thắc mắc xin liên hệ về Hotline tư vấn : 0916 291 106 (Ms. Phượng) để được tư vấn, phản ảnh về dịch vụ sau bán hàng.
Author : Điện Gia Dụng Đông Phương