Vị thể đặc biệt của nguồn nước sạch đối với sức khỏe con người

Vị thể đặc biệt của nguồn nước sạch đối với sức khỏe con người

Vị thể đặc biệt của nguồn nước sạch đối với sức khỏe con người

Vị thể đặc biệt của nguồn nước sạch đối với sức khỏe con người

Vị thể đặc biệt của nguồn nước sạch đối với sức khỏe con người
Vị thể đặc biệt của nguồn nước sạch đối với sức khỏe con người

Vị thể đặc biệt của nguồn nước sạch đối với sức khỏe con người

Khó bụi nhà máy, chất thải công nghiệp, rác thải y tế,… là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn nướ hiện nay. Để có được một nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu ăn uống và sinh hoạt vẫn luôn là dấu chấm hỏi đối với con người hiện nay.

 

Quan tâm nhiều: Sai lầm khi uống nước đun sôi để nguội mà nhiều người mắc phải   |  Máy lọc nước Yakyo - giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước máy

 

Theo nghiên cứu thống kê của Liêp Hợp quố, hơn 80% lượng nước thải do xã hội tạo ra trở lại môi trường tự nhiên và 20% trong số đó được tái sử dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người. Đây là con số khiến nhiều người hoang mang về chất lượng nguồn nước mà gia đình đang sử dụng.

 

Nguồn nước sạch là nền tảng cho một sức khỏe tốt

 

Cơ thể chúng ta có đến 80% là nước, nếu thiếu nước thì ngay lập tức sức khỏe sẽ suy giảm nghiêm trọng. Những dấu hiệu mất nước đáng nói là khô môi, mắt trũng, sốt cao, co giật, hạ đường huyết … Chính vì thế vì sao chúng ta thường nhận được lời khuyên cung cấp từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày.

 

Tuy nhiên, bên cạnh yêu cầu về số lượng thì yếu tố chất lượng của nguồn nước sẽ được quan tâm nhiều hơn. Nguồn nước uống sạch khuẩn, giàu khoáng chất sẽ giúp sức khỏe của con người được cải thiện đáng kể. Nước giúp tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động và duy trì năng lượng cho các cơ quan chính trong cơ thể cong người. Đó là lý do vì sao việc uống nước bẩn, nước bị ô nhiễm chưa được xử lý sạch dễ khiến chúng ta đối mặt với nguy cơ ung thư, viêm đường ruột.

 

Nước đóng vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe con người

 

Thế nào là một nguồn nước uống chất lượng cao?

 

Để đảm bảo chất lượng nước sạch đến với mỗi người, Bộ Y tế đã có mức quy chuẩn nhất định để đánh giá một nguồn nước phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Việc người dùng sử dụng nước đóng bình, nước đun sôi để nguội uống luôn được nghiên ứu và chưa bao giờ được xem là an toàn tuyệt đối.  

 

Hiện nay, việc sử dụng nước máy, nước mưa, nước giếng khoan đều được đảm bảo qua hệ thống máy lọc nước. Sau đó nguồn nước sẽ được kiểm nghiệm lại lần nữa để đạt được chỉ tiêu theo quy chuẩn quốc gia về từng loại nước sử dụng.

 

Nguồn nước sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày như tắm giặt, tưới tiêu sẽ đạt tiêu chuẩn sử dụng nếu được thông qua QCVN02:2009/BYT. Về nguồn nước dùng để nấu nướng cần đạt tiêu chuẩn QCVN01:2009/BYT cho chất lượng nước ăn uống.

 

Mọi nguồn nước sinh hoạt đều phải đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế

 

Và quan trọng hơn cả là nguồn nước mà chúng ta uống trự tiếp hàng ngày phải đạt quy chuẩn QCVN06-:2010/BYT . Tuy nhiên chỉ một phần nhỏ các nhà máy sản xuất nước đóng bình, đóng chai đạt tiêu chuẩn này và hơn 50% nước đóng bình bán sẵn trên thị trường chưa được thông qua quy chế về nước sạch uống trực tiếp.

 

Người dùng cần chủ động bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách dùng nước của các nhãn hiệu lớn, uống nước đun sôi để nguội trong 24h. Ngoài ra một giải pháp mới được phát triển những năm gần đây là việ sử dụng máy lọc nước.  Các dòng máy lọc theo công nghệ RO và Nano được thiết kế theo công nghệ lọc nước tiên tiến từ nước ngoài đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn về sức khỏe đến với người dùng.

 

Máy lọc nước Yakyo là giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước máy thành thị

 

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Bài viết liên quan

 

Chi nhánh HCM 1

Add: 28 Tân Phước P8 Quận Tân Bình

0916 291 106

Chi nhánh HCM 2

Add: 1481 Phan Văn Trị P10 Quận Gò Vấp

0911 488 839

Chi nhánh Đồng Nai 1

Add: 1176 Phạm Văn Thuận P.Tân Tiến Biên Hòa

0911 410 808

Chi nhánh Đồng Nai 2

Add: 617 QL1A Ấp An Bình Trung Hòa Trảng Bom

0913 913 786

Chi nhánh Đồng Nai 3

Add: 22/2 Ấp Gia Yên Xã Gia Tân 3 Thống Nhất

0919 770 986

Chi nhánh Khánh Hòa

Add: Ngã 3 cầu Bắc,Thôn Lam Sơn,Cam Thành Bắc,Cam Lâm, Khánh Hòa

0911 713 338

Back-top
Chat facebook